Sunghotech Vina bị phạt 200 triệu đồng vì đổ chất thải nguy hại

Công ty TNHH Sunghotech Vina vừa bị UBND tỉnh Thái Nguyên xử phạt vi phạm hành chính, với số tiền 200 triệu đồng vì hành vi đổ chất thải nguy hại trái quy định về bảo vệ môi trường (khối lượng dưới 100 kg).

Sunghotech Vina bị phạt 200 triệu đồng vì đổ chất thải nguy hại - Ảnh 1

Bên cạnh việc nộp tiền phạt, Công ty còn phải chi trả tiền đo đạc và phân tích mẫu môi trường (hơn 19 triệu đồng) cho Trung tâm Quan trắc tài nguyên và môi trường Thái Nguyên.

Theo UBND tỉnh Thái Nguyên, hành vi của Công ty TNHH Sunghotech Vina là vi phạm Điểm a Khoản 9 Điều 21 Nghị định số 155/2016/NĐ-CP của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.

Khi để xảy ra sự việc trên, Sunghotech Vina cũng đã tự nguyện khai báo thành khẩn, tích cực với cơ quan trong quá trình xử lý vi phạm; đã chủ động hợp đồng với đơn vị có chức năng xử lý chất thải nguy hại để thu gom, vận chuyển và xử lý ngay.

Công ty TNHH Sunghotech Vina là công ty Hàn Quốc, được cơ quan chức năng tỉnh Thái Nguyên cấp giấy chứng nhận đầu tư lần đầu vào ngày 26/8/2013 và chứng nhận thay đổi lần thứ 4 vào ngày 29/5/2015.

Trần Văn

Trần Văn