Súng trường bắn tỉa Nga xuyên thủng xe bọc thép

Các kỹ sư quốc phòng Nga đang phát triển một loại súng trường bắn tỉa cỡ nòng lớn có khả năng xuyên phá cực mạnh.

Súng trường bắn tỉa Nga xuyên thủng xe bọc thép - Ảnh 1

Đặc nhiệm Nga sắp được biên chế một loại súng bắn tỉa sử dụng đạn cỡ lớn có thể xuyên thủng cả lớp giáp của xe bọc thép hạng nhẹ ở khoảng cách 2 km, theo Sputnik.

Với trọng lượng chỉ khoảng 10 kg, súng bắn tỉa Kord-M 12,7 mm (hay còn gọi là ASVK hay 6V7M-1) đủ nhẹ để các lính đặc nhiệm mang vác thoải mái trong quá trình cơ động, nhưng cũng đủ mạnh để xuyên thủng lớp giáp kim loại dày 15 mm hoặc các bức tường gạch và bê tông.

"Súng bắn tỉa cỡ nòng lớn thì không thể quá nhẹ, bởi súng càng nặng thì sẽ càng đỡ giật. Các nhà sản xuất trên thế giới luôn tìm cách giảm trọng lượng của các loại súng bắn tỉa hạng nặng, nhưng đến nay, chưa ai thành công trong việc giảm trọng lượng xuống dưới 10 kg", một sĩ quan thử nghiệm súng khẳng định.

Kord-M nhẹ hơn các phiên bản bắn tỉa cùng loại trên thế giới, bao gồm M-82 của Mỹ với trọng lượng 13 kg hay XM500 nặng 11,8 kg.

Hiện Kord-M đang được thử nghiệm giai đoạn cuối. Lô súng bắn tỉa Kord-M đầu tiên có thể được bàn giao cho lực lượng đặc nhiệm và lính dù Nga vào đầu năm 2017.

VnExpress