Sửng sốt với món ăn của cậu bé 9 tuổi bị rụng răng khi nấu

Gia Huy khiến BGK của "Vua đầu bếp nhí" sửng sốt trước món ăn do bà ngoại cậu bé truyền lại.

Tập 2 của MasterChef Kids 2016 vừa lên sóng tối 9.10 với phần thi của 8 thí sinh nhí đáng yêu.Với chủ đề “Thế giới trong mắt em”, bộ ba giám khảo Jack Lee, Tịnh Hải và Alain Nguyễn đã đi từ bất ngờ này đến ngạc nhiên khác khi thưởng thức những món ăn đầy màu sắc, mang đậm hương vị quê hương.

Sửng sốt với món ăn của cậu bé 9 tuổi bị rụng răng khi nấu - Ảnh 1

Gia Huy đáng yêu khi tập trung nấu ăn

Trong đó, cậu bé 9 tuổi - Gia Huy không ít lần khiến bộ ba giám khảo phải bật cười thích thú bởi tính cách hồn nhiên, trong sáng và niềm đam mê nấu nướng bất tận của mình. Bật mí bắt đầu vào bếp từ năm 6 tuổi để phụ mẹ, chính căn bếp gia đình đã nuôi dưỡng tình yêu nấu nướng và đưa cậu đến với căn bếp lớn hơn của Vua đầu bếp nhí. Theo Gia Huy: “Đây là cuộc thi quan trọng nhất cuộc đời con. Nó quyết định số phận của con”.

Ở vòng loại, Gia Huy quyết định thực hiện “Cơm chiên mắm ruốc” – một món ăn mà cậu được bà ngoại truyền “công thức lâu đời” để chinh phục ban giám khảo.

Sửng sốt với món ăn của cậu bé 9 tuổi bị rụng răng khi nấu - Ảnh 2

Món cơm chiên mắm ruốc của Gia Huy

“Con rất thương bà ngoại con. Con muốn phát huy những món ăn của bà ngoại con cho tất cả mọi người” - Gia Huy chia sẻ.

Gia Huy là một trong ít thí sinh hoàn thành sớm nhất phần thi của mình, sau đó, cậu bé còn cẩn thận rửa bát để khu bếp của mình thật sạch sẽ. Cậu bé 9 tuổi hồi hộp đến rụng răng trong lúc nấu ăn nhưng món ăn “gia truyền lâu đời” này đã khiến các giám khảo rất hài lòng. Giám khảo Tịnh Hải đã phải sửng sốt vì nó ngon quá.

Sửng sốt với món ăn của cậu bé 9 tuổi bị rụng răng khi nấu - Ảnh 3

BGK thích thú với món ăn của Gia Huy

"Về trang trí, món ăn của con rất là đẹp. Con biết sắp xếp màu sắc tương đồng với nhau. Bên cạnh đó, ruốc có vị rất khó chế biến vì bản chất ruốc rất mặn, nhưng con đã điều tiết được ruốc với định lượng so với nguyên liệu thịt, xoài chua và hành tím làm cho món ăn thật sự khoái khẩu.” - nữ giám khảo duy nhất chia sẻ.

Kỹ thuật nấu cùng sự sáng tạo trong cách kết hợp các loại nguyên liệu để mang đến một món ăn đậm đà hương vị của cậu bé 9 tuổi đã thực sự chinh phục bộ ba giám khảo. Đặc biệt, chiếc răng đột nhiên bị rụng lúc ban giám khảo nhận xét, cùng sự hồn nhiên và hài hước siêu đáng yêu của Gia Huy đã khiến cho căn bếp tràn ngập tiếng cười.

Video Gia Huy chia sẻ về niềm đam mê nấu nướng