Sửng sốt đám cưới triệu đô của con gái chính trị gia Ấn Độ

Một chính trị gia Ấn Độ đã khiến những người nghèo ở đất nước ông phẫn nộ vì ném hàng chục triệu đô tổ chức một đám cưới xa hoa cho con gái.

Sửng sốt đám cưới triệu đô của con gái chính trị gia Ấn Độ - Ảnh 1

Cựu thủ tướng bang Karrnataka của Ấn Độ đã chi đến 74 triệu USD để tổ chức đám cưới xa hoa cho con gái, tuy nhiên ông đang hứng chịu sự chỉ trích của người dân khi đất nước này đang rơi vào khủng hoảng tiền mặt.

Sửng sốt đám cưới triệu đô của con gái chính trị gia Ấn Độ - Ảnh 2

Hôn lễ ngoạn mục được cử hành tại một cung điện Bangalore, bang Karnataka. Tám vị đạo diễn kỳ cựu của Bollywood đã phải làm việc từ cả tháng trời trước đó nhằm biến nơi đây thành một ngôi đền Hindu cổ.

Sửng sốt đám cưới triệu đô của con gái chính trị gia Ấn Độ - Ảnh 3

Theo Dailymail, ông Reddy đã chi khoảng 5 tỷ rupee (khoảng 74 triệu USD) cho đám cưới này. Cô dâu Brahmani đeo số trang sức trị giá tới 12,5 triệu USD và mặc chiếc váy cưới truyền thống giá hơn 2 triệu USD.

Sửng sốt đám cưới triệu đô của con gái chính trị gia Ấn Độ - Ảnh 4

Các vị khách nhận được thiệp mời mạ vàng và được những chiếc xe kéo sang trọng đưa đón từ cổng vào. Hôn lễ cũng có sự góp mặt của các ngôi sao Bollywood.

Sửng sốt đám cưới triệu đô của con gái chính trị gia Ấn Độ - Ảnh 5

Khách đến cũng không cần đi bộ làm gì mỏi chân bởi có một chiếc xe sang trọng sẽ đưa khách từ cửa lâu đài đến nơi diễn ra lễ cưới. Đó là một ngôi làng được tạo ra riêng cho lễ cưới.

Sửng sốt đám cưới triệu đô của con gái chính trị gia Ấn Độ - Ảnh 6

Vợ chồng cựu chính trị gia còn làm riêng một video với bài hát sáng tác riêng cho đám cưới. Các ca sỹ được mời về biểu diễn ròng rã 5 ngày liền.

Sửng sốt đám cưới triệu đô của con gái chính trị gia Ấn Độ - Ảnh 7

Lễ cưới huy động khoảng 3000 nhân viên an ninh, 300 cảnh sát cùng với hàng chục trinh sát rà soát bom mìn và chó nghiệp vụ hàng chục con để đảm bảo an toàn nhất cho toàn bộ đám cưới.

Sửng sốt đám cưới triệu đô của con gái chính trị gia Ấn Độ - Ảnh 8

Dân chúng đã nổi khùng và phẫn nộ bởi lễ cưới diễn ra chỉ vài ngày sau khi chính phủ Ấn Độ thu hồi tất cả tờ tiền giấy mệnh giá 500 rupee và 1.000 rupee để phát hành tiền giấy mệnh giá 500 rupee và 2.000 rupee nhằm hạn chế hoạt động găm giữ trong bối cảnh khủng hoảng tiền mặt.

Sửng sốt đám cưới triệu đô của con gái chính trị gia Ấn Độ - Ảnh 9

Chính sách này khiến hàng triệu người Ấn rơi vào cảnh thiếu tiền mặt và phải xếp hàng dài ngoài ngân hàng để đổi tiền. Trong khi đó, chính trị gia này lại đổ hàng đống tiền mặt vào tổ chức lễ cưới phung phí và xa hoa.