Súng phóng lựu khủng của Thụy Điển có xuất xứ từ ĐNA

(Hình ảnh) - Mới đây quân đội Thụy Điển đã âm thầm tiến hành thử nghiệm loại súng phóng lựu tự động cỡ lớn được cho là có nguồn gốc xuất xứ từ khu vực ĐNA, thông tin này ngay lập tức nhận được sự chú ý đặc biệt từ truyền thông Trung Quốc, Nhật, Hàn,...

Lý do loại vũ khí này được đặc biệt chú ý đến là bởi khả năng sát thương đã được khẳng định của súng phóng lựu đồng thời đây là phiên bản đã được cải tiến với khả năng tự động hóa cao cùng thiết bị cảm biển, ống ngắm theo dõi chính xác.

Theo báo chí Trung Quốc thì loại súng phóng lựu tự động này được sản xuất tại Singapore và được đưa về Thụy Điển trong một chương trình phát triển vũ khí bí mật giữa 2 quốc gia.

Được biết thiết kế này được tạo ra bởi công ty STK (Singapore Technologies Kinetics) với mục đích tạo ra một loại vũ khí có hỏa lực yểm trợ mạnh.

Không giống như những phiên bản súng phóng lựu tự động khác được điều khiển bởi 2 người, một người quan sát vị trí tấn công một người điều khiển súng. Với hệ tống quan sát hiện đại được thiết kế cùng với khẩu súng phóng lựu này giúp cho binh lính sử dụng hoàn toàn chủ động trong việc tìm kiếm mục tiêu tấn công.

Với thiết kế độc đáo loại súng phóng lựu tự động 40mm này dự kiến sẽ sớm được trang bị đầy đủ trong quân đội Thụy Điển.

Hiện có rất nhiều các quốc gia khác ở Châu Âu cũng đang tỏ rõ sự thèm muốn đối với loại vũ khí độc đáo này. Thậm chí tờ defencetalk còn nhận định đây là loại súng còn được đánh giá cao hơn súng phóng lựu tự động XM307 được thiết kế bởi quân đội Mỹ.

Dù mới được quân đội Thụy Điển chính thức thử nghiệm trong tháng này nhưng với tầm bắn trên 2km cho thấy sức công phá hiệu quả của loại vũ khí này.

Giới truyền thông Trung Quốc cũng tỏ rõ sự quan tâm đặc biệt đối với loại vũ khí được Singapore nghiên cứu phát triển, đồng thời để ngỏ khả năng tích cực hợp tác về lĩnh vực khoa học quân sự hơn với quốc gia ĐNÁ này.

Dù là một quốc gia nhỏ bé, với lực lượng quân đội được duy trì ở mức độ vừa phải, thậm chí việc huấn luyện quân nhân của nhiều binh chủng còn phải gửi đi đào luyện tại nước ngoài, nhưng lĩnh vực công nghiệp quốc phòng của Singapore được đánh giá là hết sức phát triển và đang trở thành đối tác chiến lược được hướng tới của nhiều quốc gia trên thế giới.

Qua quá trình thử nghiệm đã chứng tỏ uy lực thực sự của loại súng phóng lựu tự động mới này.

Hình ảnh binh lính Thụy Điển thử nghiệm súng phóng lựu tự động được quân đội Singapore phát triển.