Sunderland mất không 10 triệu bảng cho cầu thủ không thuộc về mình

Vụ kiện tụng với Inter Milan đang chờ phán quyết cuối cùng từ Tòa án Thể thao. Nhưng nguy cơ Sunderland mất không 10 triệu bảng đang hiển hiện.

Tháng 9/2015, Inter Milan chấp thuận để cầu thủ người Argentina Ricky Alvarez đến thi đấu cho Sunderland với bản hợp đồng cho mượn. Trong hợp đồng này, Inter cài thêm điều khoản nếu Sunderland trụ hạng, họ sẽ phải mua đứt Alvarez với giá 10 triệu euro.

Tuy nhiên, Sunderland đã không tuân thủ giao kèo này với lý do Inter đã che giấu việc cầu thủ của mình gặp chấn thương đầu gối, cần phải trải qua phẫu thuật. Tại sân Ánh sáng, tiền vệ sinh năm 1988 chỉ ra sân 13 trận và ghi được duy nhất một bàn thắng ở trận đá lại FA Cup gặp Fulham.

Sunderland mất không 10 triệu bảng cho cầu thủ không thuộc về mình - Ảnh 1

Alvarez hiện đang thi đấu cho Sampdoria

Inter sau đó đâm đơn kiện lên FIFA. Hồi tháng 5, FIFA ra phán quyết, xác định những cáo buộc từ đội bóng Italy là có cơ sở và yêu cầu Sunderland trả khoản tiền bồi thường 10 triệu euro. Việc Inter thắng kiện một phần nhờ vào phong độ của Alvarez ở Sampdoria.

Sau khi bị cả Inter và Sunderland ruồng rẫy, Alvarez đầu quân cho Sampdoria theo dạng chuyển nhượng tự do vào tháng 12/2015. Ở CLB mới, Alvarez được ra sân thường xuyên mà không gặp bất cứ vấn đề sức khỏe nào.

Sunderland không phục phán quyết và nộp đơn kháng cáo lên Tòa án Thể thao. Nhưng nỗ lực yếu ớt này có vẻ không giúp được gì cho họ. Nguồn tin từ tờ Daily Mail (Anh) cho rằng khả năng Sunderland lật ngược thế cờ trong vụ kiện này hầu như bằng không.

Với việc Sunderland sắp phải chồng 10 triệu euro để trả cho Inter, quỹ mua sắm của HLV David Moyes ở kỳ chuyển nhượng mùa Đông sắp tới sẽ bị ảnh hưởng.

Thống kê về Alvarez ở Sunderland

Số lần ra sân: 13

Bàn thắng: 1

Tỷ lệ sút bóng chính xác: 50%

Cơ hội tạo ra: 7

Tỷ lệ chuyền chính xác: 89%

Bàn thắng duy nhất của Alvarez ở Sunderland:

K.Đ
Tổng hợp