Sudico đã bán bớt dự án Nam An Khánh cho TCD và MB

Ngoài hợp đồng trị giá 2.100 tỷ đồng với Techcom Devlopment, Sudico cũng đã chuyển nhượng quyền sử dụng một lô đất cho MB với giá trị hợp đồng 203 tỷ đồng.

Sudico đã bán bớt dự án Nam An Khánh cho TCD và MB - Ảnh 1

Sáng nay (14/4), Công ty cổ phần Đầu tư phát triển đô thị và KCN Sông Đà (SJS) đã tổ chức ĐHCĐ. Năm 2015, Sudico đạt doanh thu 863 tỷ đồng, lợi nhuận là 290 tỷ đồng, hoàn thành chỉ tiêu lợi nhuận được ĐHCĐ giao, vượt 18% kế hoạch năm tuy doanh thu chỉ đạt 863 tỷ đồng, bằng 66% kế hoạch năm.

Tại đại hội, ông Đỗ Văn Bình, Phó chủ tịch Công ty cho biết, trong năm 2015, Sudico đã thực hiện được các mục tiêu quan trọng tại dự án trọng điểm Nam An Khánh như hoàn thiện hạ tầng đường nội bộ, kè hồ, đầu tư hệ thống điện, nước… Năm 2016, Sudico sẽ tiếp tục rót thêm 500 tỷ đồng tiền đầu tư tiếp hạ tầng các hạng mục như đường sá, cảnh quan cây xanh, siêu thị, trường học…nhằm tạo thay đổi hẳn diện mạo của dự án.

Tại Dự án Nam An Khánh, Sudico đã hợp tác với Techcom Development (thuộc Techcombank) từ năm 2014, và trong năm 2015, tiếp tục ký phụ lục chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho Techcom Development với giá trị chuyển nhượng tăng thêm gần 900 tỷ đồng, tổng giá trị hợp đồng là 2.100 tỷ đồng. Sudico cũng đã chuyển nhượng quyền sử dụng khu đất HH2D với giá trị hợp đồng là 263 tỷ đồng, chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho MB với giá trị hợp đồng 203 tỷ đồng.

Đối với Dự án Khu nhà ở Văn La – Văn Khê, dự án đã được UBND Thành phố Hà Nội phê duyệt Điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500; hiện Công ty đang đẩy nhanh triển khai đầu tư hạ tầng kỹ thuật và công trình kiến trúc theo quy hoạch được duyệt để đến đầu quý III/2016 sẽ tiến hành khởi công.

Đối với dự án hơn 1.000 ha KĐT Tiến Xuân, Sudico đã tái khởi động dự án, đề xuất lên UBND thành phố cho phép Công ty được tiến hành nghiên cứu điều chỉnh quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 song song với quá trình nghiên cứu Quy hoạch chung và Quy hoạch phân khu đô thị vệ tinh Hòa Lạc. Dự án Khu du lịch sinh thái Sông Đà - Ngọc Vừng hoàn thành đầu tư giai đoạn 1 và tiếp tục đưa vào kinh doanh khai thác, chuẩn bị thủ tục để đầu tư giai đoạn 2.

Trao đổi với báo chí bên lề đại hội, ông Hùng cho biết thêm, hiện dự án tại Đà Nẵng của Công ty cũng đang hoàn tất các thủ tục để khởi động trở lại. Với dự án này, ban đầu Công ty có kế hoạch thoái vốn, tuy nhiên hiện đã quyết định để lại để chủ động đầu tư.

ĐHCĐ Sudico đã thông qua kế hoạch 2016 với tổng giá trị sản xuất kinh doanh đạt 1.150 tỷ đồng, doanh thu đạt 945 tỷ đồng, tăng 12,4%, lợi nhuận đạt 303 tỷ đồng, tăng nhẹ 3% so với mức thực hiện năm trước, tỷ lệ chia cổ tức từ 10-15%. Đại hội cũng thông qua việc chia cổ tức năm 2015 tỷ lệ 5% bằng tiền mặt và giao cho HĐQT thực hiện các thủ tục để trả nốt cổ tức năm 2010 còn nợ.

Thủy Nguyễn