Sức tấn công của dòng xe Nga bán sang Việt Nam

Theo Komsomolskaya Pravda, Nga đã triển khai một số lượng lớn xe bán tải UAZ Patriot được trạng bị súng máy hạng nặng Kord 12.7mm cùng súng phóng lựu AGS-17 tới Syria.

Tờ báo Nga dẫn nguồn tin quân sự nước này xác nhận rằng, một số lượng xe UAZ Patriot đã được điều đến Syria.

Những xe này được trang bị vũ khí hạng với Kord súng AGS-17 gắn trên một trục xoay, kết cấu này có thể giúp xạ thủ dễ dàng đổi hướng sang mục tiêu khác trong khi xe đang di chuyển với tốc độ cao.

Sức tấn công của dòng xe Nga bán sang Việt Nam - Ảnh 1

UAZ Patriot với vũ trang hạng nặng.

Với thiết kế kiểu modul, UAZ Patriot có thể dễ dàng được trang bị nhiều vũ khí khác nhau.

Theo đó, ngoài súng Kord súng AGS-17, xe bán tải này có thể hủy diệt lực lượng tăng thiết giáp đối phương bằng việc tích hợp thêm tên lửa Konkurs và Kornets, với tầm bắn tối đa lên đến 5km.

Ngoài những vũ khí kể trên, xe bán tải UAZ Patriot còn được trang bị thêm khẩu cối 120mm giúp tiêu diệt mục tiêu ở khoảng cách tối đa lên tới 9.000m.

Được biết, phiên bản quân sự của xe UAZ Patriot lần đầu tiên được giới thiệu với Tổng thống Putin hồi đầu năm 2016.

Ngoài ra, loại xe này cũng có mặt Triển lãm quân sự Army-2016 tổ chức gần thủ đô Moskva.

Ngoài khả năng vũ trang cực mạnh, phiên bản quân sự của UAZ Patriot còn được nâng cấp để có khả năng đi trên mọi địa hình. Xe có tải trọng 1 tấn và được bọc giáp. Không chỉ có vậy, xe quân sự này còn có khả năng nhìn đêm với hệ thống kính chuyên dụng.

Lớp mui bạt của xe có kết cấu đặc biệt có thể bảo vệ trước mảng văng và khu vực chứa đạn dược. Theo đánh giá của nhiều chuyên gia, phiên bản quân sự của UAZ Patriot sẽ thay thế hoặc bổ sung dòng UAZ-3132 Gusar đang hoạt động tại Syria trong lực lượng đặc nhiệm.

Chuyên gia quân sự Nga, Igor Korotchenko nói với tờ Komsomolskaya Pravda rằng, xe UAZ Patriot sẽ cho phép người vận hành "có thể nhanh chóng tham chiến trên đường phố, tấn công và truy đuổi mục tiêu trên sa mạc, bảo vệ các đoàn xe nhân đạo trên đường phố Syria và đưa đạn dược đến những nơi cần thiết".

Được biết, phiên bản dân sự của xe UAZ Patriot đã được Nga xuất khẩu sang Việt Nam và sẽ thức ra mắt tại Triển lãm Ô tô Quốc tế Việt Nam lần thứ 2 (VIMS 2016) vào cuối tháng 10 này.

Một số hình ảnh về phiên bản quân sự của xe UAZ Patriot

Sức tấn công của dòng xe Nga bán sang Việt Nam - Ảnh 2

Sức tấn công của dòng xe Nga bán sang Việt Nam - Ảnh 3

Sức tấn công của dòng xe Nga bán sang Việt Nam - Ảnh 4

Clip phiên bản dân sự của UAZ Patriot phô diễn khả năng cơ động

Mỹ Đức