Sức mạnh từ tên lửa hạt nhân Triều Tiên dự định sử dụng để tấn công Guam

Triều Tiên được cho là đang xem xét dùng đồng thời 4 quả tên lửa đạn đạo Hwasong-12 có khả năng mang đầu đạn hạt nhân để tấn công đảo Guam của Mỹ.

Hwasong-12 là một trong những tên lửa đạn đạo hạt nhân khủng khiếp nhất của Triều Tiên. Với tầm bắn xa và đầu đạn hạt nhân thu nhỏ, đây thực sự là đòn tấn công cực kỳ đáng sợ. "Quân đội Triều Tiên đang xem xét nghiêm túc phương án bắn đồng thời 4 quả tên lửa Hwasong-12." "Những quả tên lửa này sẽ bay qua bầu trời các thành phố Shimane, Hiroshima và Koichi của Nhật Bản, và hướng tới đảo Guam", hãng thông tấn nhà nước KCNA dẫn lời tướng quân đội nhân dân Triều Tiên Kim Rak-gyom nói. Bản tin của KCNA cho biết. "Chúng sẽ bay 3.356,7 km trong 1.065 giây và bắn trúng các khu vực cách Guam 30 đến 40 km". Kế hoạch của Bình Nhưỡng phóng 4 tên lửa tầm trung đến xa tấn công Guam sẽ được hoàn tất vào giữa tháng 8 và trình lên lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Không rõ liệu ông Kim Jong Un có dám mạo hiểm cho phóng 4 tên lửa nêu trên không. Dù địa điểm rơi cách đảo Guam 30-40km, nhưng Mỹ sẽ hiểu đó là vụ tấn công vào nước này. Và hành động đáp trả của Mỹ chắc chắn sẽ xảy ra. Được thử nghiệm thành công vào tháng 5 vừa qua, tên lửa Hwasong-12 được coi là bước tiến nhảy vọt trong việc phát triển tên lửa đạn đạo của Triều Tiên. Tên lửa này có trọng lượng ước tính lên tới 28 tấn. Tên lửa có chiều dài khoảng 16m, đường kính khoảng 1,5m. Chúng có thể mang theo đầu đạn thông thường nặng 600kg. Ngoài ra có thể mang theo đầu đạn hạt nhân. Tên lửa sử dụng hệ thống dẫn đường quán tính, tuy chưa thực sự đạt độ chính xác cao, nhưng sức công phá của các tên lửa hạt nhân sẽ xóa nhòa độ sai số mục tiêu. Tuy Triều Tiên không công bố, nhưng nhiều nhà quan sát ước tính tầm bắn tối đa của loại tên lửa này từ 3.700-6.000km. Thế giới tiếp tục nín thở để chờ những động thái của các bên trong điểm nóng bán đảo Triều Tiên.

Hwasong-12 là một trong những tên lửa đạn đạo hạt nhân khủng khiếp nhất của Triều Tiên. Với tầm bắn xa và đầu đạn hạt nhân thu nhỏ, đây thực sự là đòn tấn công cực kỳ đáng sợ.

"Quân đội Triều Tiên đang xem xét nghiêm túc phương án bắn đồng thời 4 quả tên lửa Hwasong-12."

"Những quả tên lửa này sẽ bay qua bầu trời các thành phố Shimane, Hiroshima và Koichi của Nhật Bản, và hướng tới đảo Guam", hãng thông tấn nhà nước KCNA dẫn lời tướng quân đội nhân dân Triều Tiên Kim Rak-gyom nói.

Bản tin của KCNA cho biết. "Chúng sẽ bay 3.356,7 km trong 1.065 giây và bắn trúng các khu vực cách Guam 30 đến 40 km".

Kế hoạch của Bình Nhưỡng phóng 4 tên lửa tầm trung đến xa tấn công Guam sẽ được hoàn tất vào giữa tháng 8 và trình lên lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Không rõ liệu ông Kim Jong Un có dám mạo hiểm cho phóng 4 tên lửa nêu trên không.

Dù địa điểm rơi cách đảo Guam 30-40km, nhưng Mỹ sẽ hiểu đó là vụ tấn công vào nước này.

Và hành động đáp trả của Mỹ chắc chắn sẽ xảy ra.

Được thử nghiệm thành công vào tháng 5 vừa qua, tên lửa Hwasong-12 được coi là bước tiến nhảy vọt trong việc phát triển tên lửa đạn đạo của Triều Tiên.

Tên lửa này có trọng lượng ước tính lên tới 28 tấn.

Tên lửa có chiều dài khoảng 16m, đường kính khoảng 1,5m.

Chúng có thể mang theo đầu đạn thông thường nặng 600kg.

Ngoài ra có thể mang theo đầu đạn hạt nhân.

Tên lửa sử dụng hệ thống dẫn đường quán tính, tuy chưa thực sự đạt độ chính xác cao, nhưng sức công phá của các tên lửa hạt nhân sẽ xóa nhòa độ sai số mục tiêu.

Tuy Triều Tiên không công bố, nhưng nhiều nhà quan sát ước tính tầm bắn tối đa của loại tên lửa này từ 3.700-6.000km.

Thế giới tiếp tục nín thở để chờ những động thái của các bên trong điểm nóng bán đảo Triều Tiên.

Việt Hùng