Sức mạnh trung đoàn không quân Chelyabinsk tăng gần gấp đôi sau khi tái vũ trang bằng Su-34

  Gốc

  Các trung đoàn không quân ném bom tiền tuyến của Nga đang được nâng cấp tiềm năng chiến đấu thông qua việc trang bị hàng loạt cường kích Su-34.

  Năng lực chiến đấu của một trung đoàn hàng không hỗn hợp có trụ sở tại khu vực Chelyabinsk, sau khi tái vũ trang bằng máy bay ném bom tiền tuyến thế hệ 4,5 Su-34 Fullback đã tăng 1,8 lần. Đại tá Alexander Lapin - người phát ngôn của Quân khu Trung tâm đã nói điều này trong một cuộc phỏng vấn với các phóng viên hôm 9/10.

  "Trung đoàn đã nhận được các hệ thống hàng không hiện đại đó là máy bay cường kích Su-34, giúp tăng đáng kể khả năng tiêu diệt cả mục tiêu mặt đất cũng như trên không", vị sĩ quan cao cấp của Quân đội Nga giải thích.

  Tổng cộng đơn vị đã nhận được 24 chiếc Su-34 theo lệnh phân bổ từ Bộ Quốc phòng. Trung đoàn không quân đóng gần Chelyabinsk hiện tại là đơn vị duy nhất trực thuộc Quân khu Trung tâm được trang bị đại trà máy bay ném bom tiền tuyến hiện đại.

  Su-34 Fullback được thiết kế để tiêu diệt các mục tiêu mặt đất và trên không của kẻ thù, cả ngày lẫn đêm trong mọi điều kiện thời tiết thông qua các loại vũ khí không đối đất và không đối không dẫn đường chính xác.

  Tầm bay của Su-34 lên tới 4.000 km, tốc độ tối đa ước đạt 1900 km/h, tải trọng mang vác vũ khí được 8 tấn. Độ ồn của Su-34 thấp hơn hai lần so với người tiền nhiệm Su-24 của nó, dịch vụ báo chí của Quân khu trung tâm cho biết.

  Máy bay ném bom tiền tuyến Su-34 Fullback của Không quân Nga. Ảnh: Defence Blog.

  Trước đó vào ngày 3/10, nhà máy hàng không Novosibirsk (NAZ) được đặt theo tênVP Chkalova - một chi nhánh của công ty Sukhoi PJSC (thành viên của UAC) đã bàngiao cho Bộ Quốc phòng Nga một lô máy bay ném bom Su-34 mới.

  "Hoàn thành nghĩa vụ đối với Bộ Quốc phòng Nga là một trongnhững nhiệm vụ chính của UAC", ông Yury Slyusar - Tổng giám đốc PJSC UAC,Phó chủ tịch của SoyuzMash Russia LLC cho biết.

  "Việc sản xuất và cung cấp hàng loạt chiến đấu cơ mới nhấtkhông chỉ là đóng góp của chúng tôi trong việc tăng cường sức mạnh cho khôngquân Nga, mà còn đảm bảo công việc cho các doanh nghiệp công nghệ cao của tậpđoàn", ông Slyusar nói rõ.

  Theo dịch vụ báo chí của Quân khu Trung tâm, những chiếc máy baySu-34 này sẽ được vận hành như một phần của một trung đoàn hàng không ở khu vựcChelyabinsk.

  Phong Vũ (Tổng hợp)

  Phong Vũ (Tổng hợp)

   Nguồn Doanh Nghiệp: http://doanhnghiepvn.vn/quoc-te/suc-manh-trung-doan-khong-quan-chelyabinsk-tang-gan-gap-doi-sau-khi-tai-vu-trang-bang-su-34/20191009033043970