Sức khỏe của Thiền sư Thích Nhất Hạnh diễn biến thế nào?

(VTC News) - Sau khi trải qua cơn xuất huyết não nghiêm trọng, sức khỏe Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã có những diễn biến mới.

Theo thông tin đăng tải trên facebook cá nhân 'Thich Nhat Hanh', vào sáng 15/11 Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã mở mắt lần đầu tiên kể từ khi xuất huyết não. Thiền sư có thể nhận thức những gì xảy ra xung quanh, nâng tay trái chạm vào người bên cạnh. Ông cũng có thể trả lời các câu hỏi bằng cách gật hoặc lắc đầu.

Hiện tại, Thiền sư đang được bác sỹ uy tín theo dõi và chăm sóc sức khỏe. Các bác sỹ lạc quan cho rằng sức khỏe của Thiền sư đang có dấu hiệu tiến triển tốt và hy vọng khả năng phục hồi. Diện tích xuất huyết não cũng không phát triển.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Tuy nhiên, hiện tại vẫn đang trong giai đoạn nguy hiểm và tình trạng sức khỏe có thể thay đổi.
Trước đó như VTC News đã đưa tin, ngày 11/11, Thiền sư Thích Nhất Hạnh trải qua một cơn xuất huyết não nghiêm trọng và được các bác sỹ chuyên khoa tại bệnh viện ở Bordeaux (Pháp) chăm sóc đặc biệt 24/24.
Do tuổi tác ngày càng cao nên trong hai tháng qua, sức khỏe của Thiền sư yếu đi và phải nhập viện ở Bordeaux vào ngày 1/11. Sức khỏe của Thiền sư Thích Nhất Hạnh dần được phục hồi thì đột ngột xảy ra cơn tai biến xuất huyết não.

Thụy Miên