Sức khỏe bé trai 1 tuổi bị bạo hành, bỏ ở bệnh viện có diễn biến xấu

Thông tin từ Bệnh viện Nhi trung ương cho biết, bé trai T.T.A (1 tuổi) nghi bị bạo hành đã được chuyển từ khoa Cấp cứu sang khoa Hồi sức ngoại. Từ 6/8, sức khoẻ của cháu bé bắt đầu chuyển xấu: Nôn, tri giác lơ mơ, có cơn co giật, sốt cao, hôn mê, phải thở oxy.

Các bác sĩ cho biết, cháu bị chấn thương sọ não, xuất huyết não khá nặng. Bệnh vện đang huy động các điều kiện tốt nhất để cứu chữa cho cháu. Hiện bà ngoại của bé đã vào viện để hỗ trợ chăm cháu.

Theo Công an phường Hàng Bông (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), bé là con thứ 5 của Đinh Lan Hương (34 tuổi, trú tại Hàng Bông, Hà Nội). Chồng Hương đi tù nhiều năm nay, 3 con đầu của Hương đưa về cho mẹ chăm sóc. Bản thân Hương nhiều năm nay cũng không về thăm con nên gia đình không hề hay biết có thêm cháu. Tháng 8/2016, Hương bị Công an quận Ba Đình bắt vì tội buôn bán trái phép chất ma túy nhưng được tại ngoại do đang trong thời gian nuôi con nhỏ dưới 36 tháng.

Sức khỏe bé trai 1 tuổi bị bạo hành, bỏ ở bệnh viện có diễn biến xấu - Ảnh 1

Từ 6/8, sức khoẻ của bé trai hơn 1 tuổi bị bạo hành, bỏ ở bệnh viện bắt đầu chuyển xấu: Nôn, tri giác lơ mơ, có cơn co giật, sốt cao, hôn mê, phải thở oxy.

Chỉ hơn 1 tháng sau, Hương lại bị Công an tỉnh Phú Thọ bắt vì cùng tội danh trên và lại được tại ngoại. Đến tháng 7/2017, Hương tiếp tục bị Công an phường Ngô Thì Nhậm (Hai Bà Trưng, Hà Nội) bắt vì buôn bán ma túy. Khi bị bắt, Hương đã gửi bé cho một người bạn tên là Chi (ở phố Kim Mã, quận Ba Đình) trông hộ, người này lại giao tiếp cho Nguyễn Thanh Hằng (Yên Phụ, Hà Nội) chăm.

Đến sáng 4/8, Hằng đưa bé đến BV trong tình trạng chấn thương sọ não, cơ thể có nhiều vết thâm tím, bộ phận sinh dục bị xước đỏ. Nghi bị bạo hành, Công an TP Hà Nội đã quyết định khởi tố vụ án.

->Bé trai hơn 1 tuổi bị bạo hành, bỏ ở bệnh viện: Lộ hành tung người bỏ rơi