Sức hút của VĐV gốc Việt ở Olympic

Marcel Nguyen -VĐV thể dục dụng cụ gốc Việt - khiến các cổ động viên nữ "phát sốt" bởi gương mặt trẻ, điển trai, mạnh mẽ cùng bảng thành tích đáng nể.

Marcel Nguyen thu hút các khán giả trong buổi phát sóng trực tiếp các môn thi đấu ở Olympic. Năm nay 24 tuổi, Marcel tên đầy đủ là Marcel Van Minh Long Nguyen, sinh ngày 8 tháng 9 năm 1987 tại Munich (bang Bayern).

Anh có mẹ là người Việt, còn bố là một VĐV thể dục dụng cụ người Đức. Nối nghiệp cha mình, năm 4 tuổi, Marcel đã bắt đầu tập thể dục dụng cụ và khi lên 7 tuổi, anh tham gia câu lạc bộ TSV Unterhaching.

Đến năm 17 tuổi, anh giành được tấm HCV quốc gia ở nội dung xà kép.Vói thành tích này, anh xếp thứ 16 vô địch toàn thế giới.

Một thời gian sau, anh được gọi vào đội tuyển quốc gia. Khởi đầu với chiếc HCĐ đồng đội ở giải vô địch TG tổ chức ở Stuttgart, chàng trai trẻ tiếp tục trên con đường chinh phục huy chương ở các giải đấu lớn.

Tại Olympic Bắc Kinh bốn năm trước, anh cùng đồng đội tranh huy chương đồng với Hoa Kỳ, nhưng cuối cùng, ĐT Đức đành ngậm ngùi xếp ở vị trí thứ 4. Hai năm sau, Marcel đã xuất sắc giành chiếc HCV đồng đội và HCĐ giải cá nhân tại giải châu Âu tại Birmingham.

Tại Olympic London năm nay, anh là niềm hi vọng rất lớn của đội TDDC Đức.

Với châm ngôn sống "Nỗi đau chỉ là tạm thời, còn vinh quang mới là vĩnh cửu" được xăm trên ngực, chắc hẳn chàng trai gốc Việt này sẽ tiếp tục phát huy thành tích của mình trong tương lai.

THANH THANH

Theo Infonet.vn