Subaru ngừng sản xuất ở Thái Lan, Forester tại Việt Nam sẽ quay lại nhập Nhật

Subaru chuẩn bị dừng sản xuất ô tô tại Thái Lan từ cuối năm nay, điều này sẽ gây ảnh hưởng tới giá bán xe Forester tại Việt Nam trong tương lai.

Theo Autolife Thailand, liên doanh Tan Chong Subaru Thái Lan (TCSAT) sẽ dừng sản xuất ô tô tại quốc gia Đông Nam Á từ cuối năm nay. Sau thời điểm này, xe Subaru bán tại Thái Lan, Việt Nam, Malaysia và Campuchia sẽ được nhập khẩu từ Nhật Bản.

Trong thông báo mới nhất, Subaru Việt Nam cho biết việc dừng lắp ráp xe của nhà máy Subaru Thái Lan sẽ không ảnh hưởng đến lô xe Subaru Forester bán tại Việt Nam. Các đại lý của Subaru tại Việt Nam vẫn sẽ tiếp tục bán lô Forester lắp ráp tại Thái Lan trong thời gian tới cho đến khi mẫu xe đời mới ra mắt.

Việc chuyển đổi này theo hãng xe Nhật Bản là sẽ có lợi cho khách hàng Việt Nam, bởi thị trường trong nước sẽ có cơ hội đón những mẫu mới về trong khoảng thời gian chỉ từ 3-4 tháng sau khi xe ra mắt tại Nhật. Bên cạnh đó, đơn vị nhập khẩu Subaru hiện tại (là công ty TNHH Hình Tượng Ô Tô Việt Nam - MIV) có thể mang về nước nhiều sản phẩm đa dạng và phù hợp hơn.

Tuy nhiên, nhược điểm việc chuyển đổi từ nhập khẩu Thái Lan sang Nhật là giá bán của xe sẽ tăng trở lại. Bởi xe nhập từ Nhật sẽ không được hưởng ưu đãi thuế nhập khẩu so với xe nhập từ Thái Lan.

Hiện tại, Subaru đang bán một số dòng xe nhập khẩu Nhật tại Việt Nam, bao gồm: Outback, BRZ và WRX. Chỉ có Forester là xe nhập từ Thái Lan.

Tại phân khúc SUV cỡ C, Subaru Forester được đánh giá cao về trải nghiệm vận hành, nhưng do thiết kế chưa thực sự bắt mắt, mẫu xe này vẫn gặp khó khi cạnh tranh cùng Mazda CX-5 hay Hyundai Tucson.

Hoàng Anh

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/subaru-ngung-san-xuat-o-thai-lan-forester-tai-viet-nam-se-quay-lai-nhap-nhat-a666070.html