Suarez đánh giá Koke hoàn thiện hơn Xavi

Tiền vệ Mario Suarez đã giành những lời "có cánh" khi nói về tài năng của người đồng đội cũ trong màu áo Atletico Madrid, Koke.

Suarez đánh giá Koke hoàn thiện hơn Xavi - Ảnh 1

Koke được đồng đội cũ khen ngợi. Ảnh: Internet.

Đêm nay, Valencia của Suarez sẽ có dịp đối đầu với Atletico của Koke . Đây là lần đụng độ đầu tiên của cả hai khi Suarez rời Atletico vào tháng 7/2015. Cả hai cái tên kể trên đã có quãng thời gian 5 năm thi đấu cùng nhau tại cả cấp độ CLB lẫn ĐTQG Tây Ban Nha.

Chia sẻ với báo giới về lần gặp mặt này, Suarez cho biết: "Đối với tôi, khi Koke so sánh với Xavi dù khác biệt về thế hệ như dường như Koke hoàn thiện hơn đàn anh của mình. Cậu ấy có thể hoạt động rộng ở khu trung tuyến như một ông chủ thực thụ. Koke rất chăm chỉ di chuyển, đồng thời là sự tinh tế và khả năng đá phạt, cậu ấy cũng chỉ mới 24 tuổi. Koke có đủ mọi yếu tố để trở thành xuất sắc nhất thế giới."

Bản thân Suarez cũng thừa nhận, Atletico là hình mẫu lý tưởng để Valencia hướng đến chứ không phải những "đại gia" như Barcelona hay Real Madrid. Tiền vệ 29 tuổi này cho biết thêm: "Sự ổn định trên băng ghế dự bị là điều CLB cần vào lúc này. Nhưng bạn phải tìm được con đường ngắn nhất để thành công và tập luyện hăng say nhất có thể.

Chính điều đó sẽ đem đến những kết quả mỹ mãn. Khi bạn không thay đổi bất kì điều gì và mọi thứ cũng diễn ra suôn sẻ, các cầu thủ đều được đánh giá đúng năng lực, đó là cách giữ chân những ngôi sao trong đội, không ai muốn ra đi cả. Atletico là một ví dụ điển hình khi cạnh tranh với những ông lớn. Bạn phải cống hiến hết mình và giữ được sự khiêm nhường hàng ngày."

Phúc Vũ - Thể thao Việt Nam | 09:25 02/10/2016