Sửa chữa cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi phải hoàn thành trước 15-10

Đây là chỉ đạo của Bộ GT-VT đối với Tổng Cty Đầu tư và phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) liên quan đến hư hỏng trên tuyến cao tốc khu vực nút giao Túy Loan (cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi) mà báo chí đã thông tin.

Cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi bị hư hỏng.

Đây là chỉ đạo của Bộ GT-VT đối với Tổng Cty Đầu tư và phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) liên quan đến hư hỏng trên tuyến cao tốc khu vực nút giao Túy Loan (cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi) mà báo chí đã thông tin. Cùng với thời gian khắc phục, văn bản của Bộ GT-VT còn nêu rõ: “Chủ tịch Hội đồng thành viên, Tổng Giám đốc VEC phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật nếu để xảy ra TNGT tại khu vực nút giao Túy Loan do các tồn tại, hư hỏng mặt đường, các công trình và hệ thống an toàn giao thông không được sửa chữa, khắc phục kịp thời gây ra”.

Trước đó ngày 5-10, trong văn bản gửi Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia và Bộ GT-VT, Ban ATGT TP Đà Nẵng cho biết, hiện lưu lượng xe tại khu vực nút giao đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi với QL14B qua địa bàn Đà Nẵng rất cao. Tuy nhiên, tại khu vực này, hạ tầng giao thông, biển cảnh báo, rào chắn ATGT bị hư hỏng. Ban ATGT Đà Nẵng đã có nhiều văn bản đề nghị Ban Quản lý dự án Đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi, Ban Điều hành liên doanh gói thầu xây lắp số 1 khẩn trương khắc phục. Tuy nhiên đến nay, đoạn này vẫn chưa được sửa chữa. Được biết, từ năm 2018 đến nay, tại khu vực này đã xảy ra 4 vụ TNGT, làm chết 3 người, bị thương 1 người.

CÔNG HẠNH