Sư tử trắng cực hiếm bị tấn công bởi đàn linh cẩu khát máu

  44 liên quanGốc

  Sư tử và linh cẩu là hai kẻ thù đầy duyên nợ, do đó không ít cuộc đối đầu nảy lửa đã xảy ra trong các cuộc chiến tranh giành lãnh thổ hay thức ăn.

  Cùng là động vật săn mồi bậc cao nhưng sư tử và linh cẩu là những kẻ có địa vị trong xã hội khác hẳn nhau. Một bên được coi là chúa tể của rừng xanh, được muôn thú coi trọng và kính nể, bên còn lại có thể nói là sinh vật bị ghét nhất trên thế giới bởi vẻ ngoài xấu xí, bản tính máu lạnh và cực kỳ ma lanh, tàn nhẫn.

  Khoảng cách về địa vị cùng với những tranh chấp về thức ăn khiến mối hận thù giữa hai giống loài sư tử và linh cẩu ngày càng trở nên sâu sắc.

  Tuy nhiên, ngoài đời thực, hai loài động vật này rất hạn chế để lao vào những cuộc tỷ thí vô nghĩa, nhằm tiết kiệm sức lực, cũng như né tránh những thương tích không cần thiết.

  Trong trường hợp bắt buộc phải đối đầu, sư tử thường sẽ là kẻ chiến thắng. Tuy nhiên, cũng có trường hợp ngoại lệ, hạn hữu xảy ra khi số lượng linh cẩu áp đảo so với sư tử, chúng sẽ ép buộc sư tử phải chiến đấu đến kiệt sức và bị thương. Chỉ cần một sai lầm đơn giản của sư tử cũng có thể khiến nó bị giết vì linh cẩu không phải là sinh vật có thể dễ dàng bỏ cuộc.

  Ở đoạn clip dưới đây, chúng ta sẽ thấy hình ảnh cực kỳ quý hiếm khi một đàn linh cẩu chủ động tấn công sư tử, không những thế còn là một con sư tử màu trắng.

  Clip nguồn: Roaring Earth.

  Đoạn clip được quay lại bởi hướng dẫn viên Joe Van Zyl tại Vườn quốc gia Kruger, Nam Phi.

  Theo lời kể của Joe, hôm đó anh đang trên đường đến bờ suối quen thuộc để uống nước thì bất ngờ bắt gặp một con sư tử cái màu trắng vừa ăn thịt một con linh dương.

  Sau khoảng 5 phút, mùi máu tươi của con mồi đã dẫn dụ đàn linh cẩu từ trong rừng kéo đến. Đầu tiên là 2 con sau đó cả đàn khoảng hơn 11 con kéo đến vây xung quanh con sư tử.

  Bị tấn công bởi kẻ thù quá đông và hung hãn, con sư tử biết mình ở thế yếu hơn nên chủ động nhún nhường. Tuy nhiên, đàn linh cẩu không hề có ý định bỏ qua cho con sư tử. Sư tử càng nhún nhường, linh cẩu càng lấn tới. Sự việc leo thang cho đến khi một vài con linh cẩu áp sát cắn vào mông con sư tử, lúc này không còn lựa chọn nào khác con sư tử đành phải bỏ chạy để giữ mạng sống.

  Sư tử trắng là một tình trạng hiếm gặp gây ra màu trắng trên da. Chúng không giống những động vật bị bạch tạng do thiếu sắc tố, chúng là động vật đặc hữu của miền Nam Châu Phi và hiện đang được bảo vệ của chính phủ tại công viên quốc gia Kruger, Nam Phi.

  Sư tử có màu trắng là giống loài rất quý hiếm trong tự nhiên. Chúng không phải là một giống loài riêng biệt, mà là một phân loại của sư tử có tên khoa học là Panthera leon. Nguyên nhân gây nên màu sắc khác thường cho bộ lông của chúng là do bị đột biến lặn trong gen khiến cho màu lông của chúng có vẻ nhợt nhạt hơn các anh chị em họ hàng cùng loài.

  Đặc biệt, để tạo ra một cá thể sư tử trắng mới phải hội tụ đủ yếu tố đó là cả bố và mẹ đều mang đột biến gen lặn. Khác với các động vật bị bạch tạng có mắt, mũi màu hồng, sư tử trắng có mắt màu xanh hoặc vàng, viền mắt, mũi, sau tai của chúng đều có màu đen. Sư tử trắng đực có thể có lông trắng, vàng ở bờm và đuôi.

  Anh Quý

   Nguồn ĐTCK: https://tinnhanhchungkhoan.vn/su-tu-trang-cuc-hiem-bi-tan-cong-boi-dan-linh-cau-khat-mau-post274062.html