Sự trở lại của bộ truyện từng gây 'sốt' trong cộng đồng 8X Việt

'Với việc giới thiệu bản dịch 'Animorphs - Người hóa thú' lần này, chúng tôi hy vọng sẽ mang đến cho những độc giả 8X một tấm vé quay về tuổi thơ,' đại diện đơn vị phát hành chia sẻ.

Nữ tác giả Katherine Applegate. (Ảnh: wmuk.org)

Bộ truyện khoa học giả tưởng dài kỳ dành cho thiếu nhi “Animorphs - Người hóa thú” của nữ nhà văn Mỹ Katherine Applegate đã chính thức được tái bản tại Việt Nam.

“Animorphs - Người hóa thú” xoay quanh năm thiếu niên người Mỹ và một người ngoài hành tinh. Cả nhóm có khả năng biến hình thành bất cứ loài động vật nào mà họ chạm tay vào.

Với tên gọi Animorphs (do một thành viên trong nhóm tự đặt), họ đã sử dụng khả năng của mình để chiến đấu chống lại một chủng sinh vật ngoài hành tinh (lũ Yeerk). Chủng Yeerk có khả năng thâm nhập vào cơ thể các sinh vật khác và chiếm quyền điều khiển họ. Cùng với đám tay sai, chúng đang có âm mưu thôn tính Trái Đất.

Animorphs - Người hóa thú là một trong những bộ truyện từng gây được tiếng vang lớn trong cộng đồng người yêu sách trên toàn thế giới nói chung và ở Việt Nam nói riêng trong những năm cuối thế kỷ trước. Đến nay, sự thích thú của độc giả đối với bộ truyện này vẫn chưa có dấu hiệu giảm nhiệt.

"Với việc giới thiệu bản dịch lần này, chúng tôi hy vọng sẽ mang đến cho những độc giả 8X một tấm vé quay về tuổi thơ,” đại diện Công ty Cổ phần Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam - đơn vị phát hành bản dịch cuốn sách cho biết./.

An Ngọc (Vietnam+)