Sự thực chuyện học sinh lớp 1 ngồi nhìn bạn ăn: Giáo viên, nhà trường giải trình gì?

Giáo viên lớp 1C, Trường tiểu học Gia Lương, huyện Gia Lộc (tỉnh Hải Dương) khẳng định, trong buổi liên hoan cuối năm, học sinh lớp 1 trong sự việc dù không có suất ăn riêng nhưng vẫn ăn chung với các bạn.

Theo báo cáo của cô giáo N.T.H, giáo viên chủ nhiệm Lớp 1C, Trường Tiểu học Gia Lương, Huyện Gia Lộc, Tỉnh Hải Dương, năm học này lớp có 32 học sinh.

Chiều thứ Sáu, ngày 24/5/2024, đại diện cha mẹ học sinh lớp 1C tổ chức liên hoan cuối năm học cho học sinh. Ban phụ huynh mua đồ gồm: bánh ga tô, bánh kẹo, đùi gà, xúc xích, khoai tây chiên cho học sinh liên hoan.

Tại buổi liên hoan, bàn ghế được kê theo hàng ngang. Cha mẹ học sinh bày bánh ga tô, bánh kẹo ra bàn cho tất cả các bạn trong lớp cùng ăn.

“Riêng suất ăn gồm đùi gà, xúc xích, khoai tây chiên, em N. không có nhưng em ăn chung cùng các bạn bên cạnh”, giáo viên chủ nhiệm báo cáo gửi Ban giám hiệu nhà trường về sự việc.

Riêng suất ăn gồm đùi gà, xúc xích, khoai tây chiên, em N. không có nhưng em ăn chung cùng các bạn bên cạnh”, giáo viên chủ nhiệm lớp 1C, Trường tiểu học Gia Lương khẳng định.

Riêng suất ăn gồm đùi gà, xúc xích, khoai tây chiên, em N. không có nhưng em ăn chung cùng các bạn bên cạnh”, giáo viên chủ nhiệm lớp 1C, Trường tiểu học Gia Lương khẳng định.

Cũng theo giáo viên này, sở dĩ Ban đại diện cha mẹ học sinh lớp 1C không mua cho em N. một suất ăn riêng như các bạn khác trong lớp vì mẹ em N. chưa có ý kiến gì về việc liên hoan cuối năm, mặc dù trước khi tổ chức liên hoan 2 ngày, đại diện cha mẹ học sinh và giáo viên chủ nhiệm lớp đã gửi thông báo lên nhóm lớp.

Trước đó, khi tổ chức Trung thu cho các con, mẹ em N. cũng từng có ý kiến là mua bánh trung thu không đảm bảo. Ban đại diện cũng đã giải thích về việc này nhưng mẹ em N. chưa đồng tình.

Sau buổi liên hoan, phụ huynh em N. phản ánh với giáo viên chủ nhiệm và đại diện cha mẹ học sinh về việc con không nhận được một suất ăn riêng mà chỉ ăn chung với các bạn.

Phụ huynh em N. trách cô giáo chủ nhiệm không báo riêng cho phụ huynh về việc tổ chức liên hoan cho con có suất ăn như vậy. Đồng thời đăng bài chia sẻ trên trang Facebook cá nhân. Ngay sau đó, đại diện nhà trường đã gặp gỡ, trao đổi cụ thể với phụ huynh em N.

Nhà trường yêu cầu giáo viên rút kinh nghiệm

Về phía nhà trường, ngày 26/5 đã tổ chức họp phụ huynh học sinh các lớp cuối năm học. Lớp 1C cũng tiến hành họp phụ huynh học sinh, giáo viên chủ nhiệm đã giải thích và nhận thiếu sót về mình trước cuộc họp.

“Nhà trường cũng đã yêu cầu giáo viên chủ nhiệm lớp 1C báo cáo cụ thể về sự việc xảy ra. Qua đánh giá, phân tích, nhà trường nhận thấy giáo viên còn thiếu kinh nghiệm trong việc xử lý tình huống, để xảy ra sự việc đáng tiếc vừa qua. Qua sự việc nêu trên, nhà trường đã yêu cầu rút kinh nghiệm sâu sắc trong toàn trường cũng như với giáo viên chủ nhiệm lớp 1C nhằm đảm bảo không xảy ra những sự việc tương tự trong thời gian tới”, báo cáo của Trường Tiểu học Gia Lương nêu.

Như Tiền Phong đưa tin, trước đó, mạng xã hội xuất hiện thông tin, phụ huynh "bóc phốt" Ban phụ huynh của lớp 1C về việc con ngồi "trơ mắt nhìn" cả lớp liên hoan vì mẹ không đóng 100 nghìn đồng tiền quỹ. Khi chưa có thông tin đúng sai về sự việc, nhiều người bức xúc bình luận gay gắt, "ném gạch đá" vào giáo viên, Ban phụ huynh, nhà trường và cả ngành Giáo dục.

Trong ngày 27/5, Bộ GD&ĐT đã lên tiếng cho biết, sẽ yêu cầu xác minh làm rõ sự việc và có thông tin tới báo chí, dư luận.

Hà Linh

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/su-thuc-chuyen-hoc-sinh-lop-1-ngoi-nhin-ban-an-giao-vien-nha-truong-giai-trinh-gi-post1640878.tpo