Sư thầy Thích Thanh Toàn xin hoàn tục sau bê bối gạ tình phóng viên

Sư thầy Thích Thanh Toàn phát nguyện sám hối đại tăng và xin xả giới hoàn tục, từ bỏ mọi chức danh trong phật giáo, trong đó có chức trụ trì chùa Nga Hoàng.

Trao đổi với Zing.vn tối 5/10, Thượng tọa Thích Thanh Phương, Trưởng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo huyện Tam Đảo, cho biết Thường trực Ban trị sự GHPG tỉnh Vĩnh Phúc đã nhóm họp trong chiều cùng ngày để xử lý vụ việc Đại đức Thích Thanh Toàn - trụ trì chùa Nga Hoàng - bị tố gạ tình nữ phóng viên.

Đại đức Thích Thanh Toàn. Ảnh: Phatgiao.org.vn

Có mặt tại buổi họp, sư thầy Thích Thanh Toàn đã chủ động phát nguyện sám hối đại tăng và xin xả giới hoàn tục, từ bỏ mọi chức danh trong phật giáo, trong đó có chức trụ trì chùa Nga Hoàng. Ông Toàn cũng một lần nữa nhận các khuyết điểm, lỗi lầm của mình làm ảnh hưởng đến Giáo hội và Tăng đoàn.

Trong đơn tường trình, sư Toàn viết: “Trong thời gian qua, con đã có làm một số việc ảnh hưởng đến Giáo hội và con cảm thấy không xứng đáng làm một người đệ tử xuất gia. Nay con làm đơn này xin xả giới và hoàn tục, đồng thời con cũng xin giao chùa Nga Hoàng, xã Hợp Châu, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc cho Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Vĩnh Phúc quản lý”.

Theo Thượng tọa Thích Thanh Phương, nguyện vọng hoàn tục của sư Toàn đã được giáo hội chấp thuận. Từ nay giáo hội không còn quản lý những hoạt động, hành vi của người này.

Trong thời gian tới, Ban trị sự Tỉnh Vĩnh Phúc sẽ tiếp tục họp với Ban Trị sự huyện Tam Đảo để giải quyết các Phật sự liên quan còn lại tại chùa Nga Hoàng.

Ngọc Tân