Sự thật về những bóng ma rùng rợn trong ngôi nhà hoang ở Sài Gòn

Tạp chí Petrotimes
Gốc

'Khi mua căn nhà này, chủ mới đã mời thầy chùa về cúng rước vong các oan hồn, tụng kinh gần cả tháng trời', bà Kim Cúc, người hàng xóm căn nhà từng có 8 người chết thảm khốc trong vụ cháy rúng động TP HCM năm xưa cho biết.

Bao năm nay, các trang báo thêu dệt rất nhiều chuyện ly kỳ về các bóng ma xuất hiện trong căn nhà số 24 Lý Thái Tổ, quận 3.

Quay ngược lại thời gian, chúng tôi tóm tắt tai nạn thảm khốc, khiến 8 người trong gia đình thiệt mạng:

Đó là một đêm khuya năm vào 2001. Ngọn lửa bất chợt bùng phát dữ dội từ tầng trệt tiệm bán xe máy Minh Trung của ông La Xuân Thượng. Hàng chục chiếc xe máy bị thiêu rụi. Lửa, khói, mùi cao su khét lẹt tiếp tục lan nhanh lên các tầng 1và tầng 2, là nơi mọi người trong gia đình đang ngon giấc.

Căn nhà được xây dựng kiên cố, bịt bùng, các mặt tiếp giáp với những căn nhà khác. Chỉ có cổng chính để thoát ra nhưng đang bị khóa chặt bằng hai lớp cửa sắt.

Các nạn nhân trong biển lửa đỏ, la hét thảm thiết, cầu cứu. Hoảng hốt, vợ ông Thượng và người con trai là La Hạnh Trọng nhảy từ lầu 1 xuống. Ông Thượng và 5 thành viên khác, gồm con gái và các cháu nhỏ đều chìm trong biển lửa.

Căn nhà hoang bị bỏ hoang, tường vôi bong tróc bị mang tiếng oan là căn nhà... ma ám, bị cháy năm xưa

Khi ngọn lửa bùng cháy, chị La Thị Thanh Loan đang mang thai, bế thêm đứa con nhỏ chạy ra ban công. Nhiều người khuyên chị nhảy xuống, nhưng chị không dám và đã cùng đứa con tử nạn trong đám cháy.

Hai người thoát khỏi căn nhà đang rừng rực lửa, phần vì bỏng nặng, phần vì chấn thương, sau đó cũng chết ở bệnh viện.

Nguyên nhân vụ cháy thảm khốc là do anh La Hạnh Trọng, người con trai bị tâm thần của ông Thượng châm lửa đốt.

Kể từ đó, nhiều tờ báo đã khai thác triệt để tai nạn thương tâm này bằng những chuyện giật gân, ly kỳ, ma quái. Câu chuyện đêm đêm có bóng thai phụ bế con đứng trên ban công ru hời, giơ tay vẫy người qua lại. Tiếng quét nhà sột soạt vang vọng, tiếng khóc thét của trẻ nhỏ giữa đêm khuya phát ra từ căn nhà… được đăng tải, khiến người đọc không khỏi rùng mình. Căn nhà trở nên nổi tiếng ở Sài Gòn về những giai thoại ma ám.

Và sự thêu dệt càng trở nên như… thật, khi hàng loạt các báo đều nhấn mạnh: Căn nhà mặt tiền giá triệu đô có vị trí đẹp ở giữa Sài Gòn bị bỏ hoang gần 20 năm, chẳng ai dám mua vì sợ… ma ám. Minh họa cho sự rùng rợn, là một căn nhà bị bỏ hoang (số 32-34) cách đó vài bước chân, chẳng liên quan gì đến căn nhà oan nghiệt kia!

Sự sống hồi sinh trong căn nhà xảy ra vụ cháy kinh hoàng năm 2001. Một Trung tâm Toán tư duy của Hoa Kỳ hằng ngày có nhiều trẻ em đến học. Cách đó vài bước chân là ngôi nhà bị bỏ hoang trong suốt 1 thập kỷ, nhiều người lầm tưởng đó là ngôi nhà có nhiều lời đồn thổi, thêu dệt về ma quỷ.

Chúng tôi đến tìm hiểu về ngôi nhà bị đồn có ma ám nằm trên con đường nhộn nhịp Lý Thái Tổ. Không còn bất kỳ một dấu tích nào của sự hoang phế, u ám, đầy chết chóc. Căn nhà đã hồi sinh, khang trang từ khi một việt kiều mua lại, cách đây hơn 10 năm.

Những người dân xung quanh đều trả lời chung một câu về “ma” ở căn nhà trên: “Toàn là thông tin vớ vẩn, bịa chuyện”.

Đứng trước căn nhà bị đồn thổi nhiều giai thoại ma ghê rợn, hiện nay đang là một trung tâm Toán tư duy của Hoa Kỳ, bà Kim Cúc nói: “Tôi sống ở khu này từ nhỏ đến lớn. Lúc còn sống, chú Thượng vẫn thường qua mua nước ở quán tôi. Tôi chưa bao giờ thấy ma hay nghe ai nói gì về những bóng ma trong căn nhà này”.

"Làm gì có ma cỏ. Nhà ở đây bạc tỉ, không có tiền mua. Phải giàu lắm mới mua nổi. Chủ nhà mới cho thuê 10 năm nay, hốt cả đống tiền, chứ bỏ hoang nỗi gì", bà Kim Cúc cười cho biết

“Lúc căn nhà cháy rực lửa, tôi là người chứng kiến đầu tiên, vì nhà tôi ở sát bên mà. Thảm thương lắm. Lính cứu hỏa chữa cháy, làm sập trần nhà của tôi. Công an phường hỏi tôi có muốn bồi thường không, tôi không bồi thường gì cả. Thấy những người hàng xóm của mình chết, đau xót không kể hết, bồi thường nỗi gì”, bà Kim Cúc cho biết.

Bà nhớ lại: “Chú Thượng cưng đứa con trai bị tâm thần lắm. Nó là con út trong nhà. Nhiều lần chú định đưa nó vào nhà thương Biên Hòa, nhưng không nỡ. Chính vì vậy mà mới xảy ra sự việc đau lòng đêm đó. Tôi nhớ, lúc cơn lửa bùng cháy dữ dội, thằng Trọng như sực tỉnh cơn điên, la hét mọi người nhảy lầu thoát thân, nhưng không còn kịp nữa".

Clip bà Kim Cúc cười ngất khi nói chuyện ma, quỷ:

"Tội nghiệp nhất là cô con bé Loan, đang bụng mang dạ chửa, chết thảm cùng một đứa con nhỏ nữa. Nó mới từ Mỹ về Việt Nam thăm nhà vài hôm thì xảy ra chuyện thương tâm”, bà Cúc ngậm ngùi.

Bà Cúc cười ngặt nghẽo khi nghe nói chuyện ma quỷ

“Sau tai nạn vài năm, người chị lớn của chú Thượng bán căn nhà mặt tiền này, giá mấy chục tỷ cho một Việt kiều. Họ cũng tin người khuất mặt, khuất mày, đã mời thầy chùa về đọc kinh, cúng cầu siêu, rước vong đi trong cả tháng trời, rồi mới cho sửa chữa. Sau đó, họ cho một ngân hàng thuê. Được chừng 5 năm, ngân hàng không thuê nữa, trường Tư duy toán Hoa Kỳ thuê lại cho đến nay. Hằng ngày, trẻ em đến đây học đông đúc lắm, có thấy ma cỏ gì đâu. Chủ nhà mới cho thuê nhà ngần ấy năm, đã hốt cả đống tiền”.

Clip bà Kim Cúc nói kể chuyện những người đã khuất của căn nhà:

Clip bà Cúc nhiều lần khẳng định chuyện ma quỷ trong ngôi nhà bị hỏa hoạn thảm khốc năm xưa là chuyện thêu dệt:

Chỉ tay về phía căn nhà hoang tàn, tường rêu bong tróc cách đó vài bước chân, bà Cúc tỏ vẻ bức xúc: “Báo chí hay lấy hình căn nhà bỏ hoang đó để minh họa cho các bài nói về ma ám của căn nhà này. Căn nhà đó bị chủ bỏ hoang khoảng 10 năm nay rồi, do tranh chấp chưa ngã ngũ, vợ chồng chủ nhà bỏ về quê sống. Tiệm bán lốp xe kế bên thấy nhà không ai ở, mang đồ linh tinh, xe máy sang để nhờ ở phía trước. Nếu có ma chắc không ai dám để nhờ đâu, không tin chú qua đó hỏi mấy nhân viên bên đó đi”.

Chúng tôi qua căn nhà bỏ hoang kế bên, nhiều nhân viên cho biết căn nhà này không phải là căn nhà từng có 8 người chết thảm khốc năm nào, như báo chí đăng ảnh.

"Toàn là những lời đồn tầm bậy, tầm bạ", anh Bảy nói

Anh Bảy cười, khẳng định: “Ma quỷ gì. Thời buổi này mà còn tin có ma, có quỷ. Toàn là lời đồn tầm bậy, tầm bạ xuất phát từ mấy ông nhà báo thích thêu dệt. Tôi ở đây, sát bên căn nhà cháy, có bao giờ thấy ma cỏ như báo chí đăng".

"Căn nhà hoang này không phải căn nhà bị cháy năm xưa, nhưng thường xuyên bị đăng lên báo, cho rằng có ma ám. Chủ nhà đang ở quê, chẳng muốn thanh minh, kiện cáo nên nhiều người đi ngang đây vẫn chỉ trỏ, làm căn nhà bị mang tiếng”, anh Bảy nói.

Lê Ngọc Dương Cầm

Nguồn PetroTimes: https://petrotimes.vn/su-that-ve-nhung-bong-ma-rung-ron-trong-ngoi-nha-hoang-o-sai-gon-520750.html