Sự thật về ham muốn tình dục ở nữ giới

Ham muốn tình dục ở nam và nữ giới hoàn toàn khác nhau, và nó có những sự thật đôi khi khiến bạn phải bất ngờ.

Sự thật: Thuốc ngừa thai cũng là nguyên nhân khiến nữ giới giảm ham muốn tình dục

Một số quý ông thường than thở sau khi hai vợ chồng thống nhất việc dùng thuốc ngừa thai để "kế hoạch" thì người vợ có xu hướng tránh né chuyện gối chăn. Theo cảnh báo của các bác sĩ thì một số loại thuốc ngừa thai có "tác dụng phụ" làm giảm ham muốn tình dục của phụ nữ. Vì thế các cặp vợ chồng nên cân nhắc lựa chọn loại thuốc phù hợp.

Sự thật về ham muốn tình dục ở nữ giới - Ảnh 1

Stress có thể khiến phụ nữ giảm ham muốn tình dục. (Ảnh minh họa) Sự thật: Stress/sock có thể làm phụ nữ giảm ham muốn tình dục

Con người chứ không phải cái máy, vì vậy khi có những căng thẳng, stress, bị mất việc hay khi mất những người thân yêu thì ham muốn tình dục giảm theo.

Bạn có biết tại sao Angela trong truyện “Hương thơm của quả quýt” khó cảm nhận niềm khoái lạc với người tình mới của cô? Cái chết của người tình và cũng là cha đứa bé vẫn còn hiện hữu trong trí nhớ và cô không thể cảm nhận được niềm khoái lạc cho dù chỉ là giả vờ.

Sự thật: Không có thứ gọi là bản năng tình dục ở nữ giới

Một trong những nhà tâm lý học hàng đầu người Mỹ, Tiến sĩ Emily Nagoski vừa đưa ra một tuyên bố rằng những gì chúng ta quan niệm từ trước đến giờ về thứ gọi là “bản năng tình dục” là hoàn toàn sai lầm đối với nữ giới.

Theo nghiên cứu của Nagoski, 90% phụ nữ thường không tự nảy sinh ý muốn tình dục, con số này cao hơn rất nhiều so với những gì xã hội vẫn tin vào việc một người phụ nữ bình thường cũng có những ham muốn tình dục tự phát dù ham muốn đó không mạnh mẽ như với đàn ông.

Cách giúp phái mạnh vượt qua ham muốn tình dục

Phương Vũ (T/h)