Sự thật về cảnh phim đắt nhất '10 phút tiêu tốn 14 tỷ' trong Hoàn Châu cách cách

Chỉ xuất hiện trong thời gian ngắn, nhưng những cảnh múa tuyệt đẹp của Hàm Hương lại là cảnh phim được đầu tư nhiều nhất trong Hoàn Châu cách cách.

Có thể nói, Hoàn Châu cách cách là một trong những bộ phim kinh điển nhất của điện ảnh Trung Quốc. Phim ra mắt từ năm 1998 nhưng ngày nay những câu chuyện hậu trường về phim vẫn thu hút đông đảo sự quan tâm của khán giả.

Vừa qua, tờ HK01 đưa tin, một trong những phân cảnh đặc sắc nhất phim là cảnh múa gọi bướm của nhân vật Hàm Hương (nữ diễn viên quá cố Lưu Đan đảm nhận) công bố chi phí thực hiện đã trở thành đề tài nóng được cộng đồng mạng quan tâm. Nhiều người tỏ ra kinh ngạc khi biết chính xác số tiền được bỏ ra để thực hiện phân cảnh này.

Nhà sản xuất tiết lộ, trong phân cảnh này, mỗi giây tốn 30.000 Đài tệ (hơn 1.000 USD) và dù chỉ kéo dài vỏn vẹn 10 phút nhưng chi phí thực hiện lên tới 18 triệu Đài tệ (600.000 USD).

Công chúa Hàm Hương đã gây bất ngờ khi có thể thu hút bướm vây quanh mình (Ảnh Internet)

Công chúa Hàm Hương đã gây bất ngờ khi có thể thu hút bướm vây quanh mình (Ảnh Internet)

Bàn về lý do “vì sao đầu tư như thế?”, dân mạng “rỉ tai” nhau rằng Quỳnh Dao - biên kịch kiêm nhà sản xuất của bộ phim rất yêu thích nhân vật Hàm Hương và đã tham khảo rất nhiều công ty về đồ họa để cho ra đời cảnh Hàm Hương múa gọi bướm chân thực nhất.

Những năm 1998, công nghệ đồ họa chưa thực sự phát triển, có người khuyên Quỳnh Dao nên đơn giản hóa cảnh quay bằng việc vẽ một vài con bướm và ong đơn giản nhưng bà đã từ chối và quyết định cắt bỏ các cảnh không cần thiết khác, tập trung vào phân cảnh của Hàm Hương.

Không chỉ đẹp, Hàm Hương còn có bí quyết khiến nam nhân nhớ mãi không quên. (Ảnh: Internet)

Mặc dù, bây giờ xem lại Hoàn Châu cách cách năm đó có một số cảnh bướm hơi giả nhưng so với hơn 20 năm trước, những hiệu ứng đặc biệt như vậy rất khó. Có thể nói, ở giai đoạn đó khó có cảnh quay nào được chăm chút kỹ lưỡng đến vậy.

Nhiều người cũng cho rằng hiện tại xem lại vẫn cảm thấy hình ảnh trong phim rất tinh tế và không có cảm giác mâu thuẫn. Thậm chí, còn tưởng rằng đó là bướm thật và nhận xét nó chân thực hơn cả cảnh trong bộ phim Hoàn Châu cách cách phiên bản 2011.

Bởi, khi đó nhiều khán giả cho rằng những cảnh bướm ở phiên bản này giống một con bướm đêm xinh đẹp, trong một giây có thể thấy rõ nó được làm bằng hiệu ứng làm mất đi sự chân thật.

Sohu tiết lộ thêm, ngoài cảnh đàn bướm bay lượn xung quang Hàm Hương, cảnh Tiểu Yến Tử hút đàn ong cũng được ê-kíp cân nhắc.

Phân cảnh tuyệt đẹp trở thành kinh điển trong Hoàn Châu cách cách. (Ảnh: Internet)

Cảnh Tiểu Yến Tử tắm hoa dụ bướm nhưng cuối cùng lại dụ ong về không đạt được thỏa thuận với công ty kĩ xảo.

Theo ý định ban đầu của Quỳnh Dao, cô muốn tạo hiệu ứng đặc biệt cho đàn ong nhưng công ty hiệu ứng kĩ xảo không thể đáp ứng yêu cầu và cuối cùng đoàn phim phải bỏ cuộc.

Cảnh Tiểu Yến Tử tắm hoa nhằm dụ bướm nhưng cuối cùng lại dụ ong về Tố Phương Trai diễn ra hài hước như những gì khán giả được xem trên truyền hình.

Cô nàng Tiểu Yến Tử định "bắt chước" dụ bướm nhưng chỉ toàn thấy ong bay đến (Ảnh: Internet)

Trước khi tạo nên cơn sốt ở Việt Nam, cơn địa chấn mang tên Hoàn Châu cách cách đã "càn quét" khắp cả Đài Loan và Đại lục. Bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nữ tác giả Quỳnh Dao chính thức phát sóng tại Đài Loan (Trung Quốc) vào ngày 28/4/1998.

Đến ngày 28/10/1998, tác phẩm mới được lên sóng ở Đại lục và nhanh chóng phá vỡ mọi kỷ lục về tỷ suất người xem. Rating trung bình của Hoàn Châu cách cách luôn trên 50%, tập cao nhất đạt tới 62,8% - một con số không tưởng.

Hoàn Châu cách cách là bệ phóng đưa tên tuổi của Triệu Vy, Lâm Tâm Như, Phạm Băng Băng, Tô Hữu Bằng, Châu Kiệt,... lên tầm cao mới. (Ảnh: Internet)

Lam Anh (Tổng Hợp)

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/ve-canh-phim-dat-nhat-10-phut-tieu-ton-14-ty-tronghoanchau-cachcach-a597332.html