Sự thật về cái chết của 2 cha con ở Đà Nẵng

Đại tá Trần Mưu - Phó giám đốc Công an Đà Nẵng, cho biết nguyên nhân khiến hai cha con chết cháy trong nhà 2 tầng không phải do hỏa hoạn.

Liên quan đến vụ hỏa hoạn l úc rạng sáng ngày 22/10, khiến 4 người trong gia đình thương vong tại Đà Nẵng, chiều 1/11 đại tá Trần Mưu - Phó giám đốc Công an Đà Nẵng cho biết, nguyên nhân khiến hai cha con chết cháy trong nhà 2 tầng do người cha có ý định tử tự, không phải hỏa hoạn. Báo VnExpress đưa tin.

Trước đó, khi đám cháy bất ngờ bùng phát ở tầng 2 nhà anh Tình, ban đầu người dân xung quanh khu vực cho rằng đó là trận hỏa hoạn và những người trong ngôi nhà đang ngủ. Lực lượng PCCC đã phải phá cửa kính cường lực trên tầng 2 để cứu người ra ngoài. Báo Tri thức trẻ đưa tin.

Sự thật về cái chết của 2 cha con ở Đà Nẵng - Ảnh 1

Hiện trường vụ cháy. Ảnh: BGT

Tuy nhiên, sau khi điều tra các nhà chức trách xác định, anh Trần Minh Tình (47 tuổi, phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng) bị bệnh nặng nên có ý định tự tử, mua cồn công nghiệp chuẩn bị sẵn ở nhà. Đến đêm anh Tình châm lửa cho cồn cháy trong căn phòng khoảng 4m2 và kéo vợ cùng 2 con gái vào "chết cùng". Người vợ và con gái lớn 20 tuổi thoát được ra ngoài, bị bỏng lần lượt 90% và 30%. Anh Tình và con út chết cháy trên tầng 2.

Khi cảnh sát tiếp cận thì phát hiện 2 chai cồn loại 90 độ, cùng nhiều dòng chữ nghi là thư tuyệt mệnh.

Được biết, anh Tình làm thợ xây, vợ mở quán bán bún tại nhà. Khoảng 3 tháng trở lại đây, anh nghỉ làm vì đau bệnh nên đã cúng quẫn tự tử.

Nguyễn Hà (tổng hợp theo báo Tri thức trẻ, VNE)