Sự thật 'tiên tri' Trái Đất chìm trong bóng tối cuối tháng 11

Mới đây, NASA phủ nhận khả năng Trái Đất chìm trong bóng tối 15 ngày cuối tháng 11 tới đây.

Những ngày qua, báo cáo của Charles Bolden - người đứng đầu Cơ quan hàng không, vũ trụ Mỹ (NASA) nói rằng, Trái đất chìm trong bóng tối trong 15 ngày cuối tháng 11. Theo ông Bolden, Trái đất sẽ rơi vào bóng tối bắt đầu từ 3h sáng ngày 15/11 kéo dài đến 16h45 ngày 29/11.

Hiện tượng bóng tối xảy ra do tác động lực hút giữa sao Kim và sao Mộc. Ông Bolden đã giải thích chi tiết về hiện tượng này trong tài liệu dài 1.000 trang gửi Nhà Trắng.

Sự thật 'tiên tri' Trái Đất chìm trong bóng tối cuối tháng 11 - Ảnh 1

Theo ông Bolden, Trái Đất chìm trong bóng tối 15 ngày cuối tháng 11 tới đây.

Nói về hiện tượng bóng tối này, ông Bolden giải thích Sao Kim sẽ tỏa sáng gấp 10 lần so với bình thường dẫn tới sự nóng lên của khí gas trên sao Mộc, thải ra lượng lớn khí hydro vào không gian.

Kế đến, các chất tiếp xúc với Mặt trời sẽ gây ra những vụ nổ trên bề mặt, làm tăng nhiệt độ lên đến 9.000 độ C. Hệ quả là Mặt trời chuyển sang màu xanh nhạt và trạng thái này sẽ duy trì trong khoảng 2 tuần.

Theo ông Bolden, Trái đất sẽ không chịu bất kỳ ảnh hưởng nghiêm trọng ngoại trừ khả năng nhiệt độ tăng nhẹ khoảng 6 - 8 độ C vào thời điểm đó. Hiện tượng này sẽ ảnh hưởng chủ yếu ở các vùng cực. Do vậy, cuộc sống của nhân loại sẽ không gặp ảnh hưởng do tác động của hiện tượng này.

Cổng thông tin Hngn.com dẫn lời NASA cho hay hiện tượng bóng tối quả thực sẽ xảy ra nhưng phủ nhận khả năng Trái đất bị chìm trong bóng tối. Nhiệt độ ở Trái đất sẽ tăng nhẹ vào thời gian trên.