Sự thật thú vị về Walt Disney - 'cha đẻ' của chuột Mickey

Từng đóng vai Peter Pan trong một vở kịch, nhận được nhiều giải Oscar nhất... là những sự thật thú vị về Walt Disney - "cha đẻ" của chuột Mickey.

Khi còn ngồi trên ghế nhà trường, Walt Disney từng đóng vai Peter Pan trong một vở kịch. Đây là sự thật thú vị về Walt Disney không phải ai cũng biết.

Walt Disney chính là người lồng tiếng cho nhân vật chuột Mickey trong những năm 1928 - 1946 . Tuy nhiên, ông không phải họa kỹ phác thảo ra nhân vật này, Ub Iwerks - họa sĩ hoạt hình mới là người vẽ ra Mickey.

Chữ ký nổi tiếng của thương hiệu Walt Disney cũng không phải do chính ông bắt tay vào phác họa. Những nhân viên của Walt Disney đã dựa trên chữ ký thật của ông để cách điệu và tạo ra hình ảnh như chúng ta thường thấy.

Trong gần 20 năm, Walt Disney tự lồng tiếng cho nhân vật ông đã tạo ra.

Năm 16 tuổi, Walt Disney bỏ học trung học với hy vọng được quân đội tuyển dụng. Tuy nhiên, ông bị từ chối vì chưa đủ tuổi. Với mong muốn đóng góp sức mình trong Chiến tranh thế giới 1, Walt Disney đã làm lái xe cứu thương cho Hội chữ thập Đỏ ở Pháp.

Nhân vật phim hoạt hình đầu tiên của Walt Disney không phải chuột Mickey mà là chú thỏ Oswald. Bộ phim ngắn Sleigh Bells của Walt Disney có nhân vật chính là Oswald - chú thỏ tai dài từng xuất hiện trước cả khi chuột Mickey xuất hiện.

Từ năm 1928 (năm ra đời chuột Mickey) cho đến năm 1947, Walt Disney tự lồng tiếng cho nhân vật hoạt hình nổi tiếng số 1 của hãng.

Walt Disney đã nhận được nhiều giải thưởng danh giá và đề cử Oscar so với bất cứ người nào. Theo thống kê, từ năm 1932 - 1969, Walt Disney giành được 22 giải Oscar và nhận được 59 đề cử Oscar.

Tại lễ trao giải Oscar 1938, bộ phim “Nàng Bạch Tuyết và bảy chú lùn” của Walt Disney chiến thắng. Ban tổ chức đã trao tặng cho hãng phim một tượng vàng cỡ bình thường và 7 tượng vàng cỡ nhỏ, tương ứng với nàng Bạch Tuyết và bảy chú lùn.

Nhân vật hoạt hình của Walt Disney thường không có mẹ. Nếu tinh ý, khán giả sẽ nhận thấy trong rất nhiều phim hoạt hình Disney, các nhân vật nhỏ tuổi thường lớn lên mà không có mẹ, hoặc cả cha lẫn mẹ bên cạnh. Các bộ phim về vấn đề này có thể kể tới như: Nàng Bạch Tuyết và bảy chú lùn, Bambi, Công chúa Lọ Lem, Peter Pan, Cậu bé rừng xanh...