Sự thật những nhận xét của nhạc sĩ Vinh Sử về Hoài Linh

Trong những ngày qua, phát ngôn của nhạc sĩ Vinh Sử rằng "Hoài Linh biết gì mà làm giám khảo Bolero" đã trở thành tâm điểm bàn tán trong dư luận. Tuy nhiên, câu nói của nhạc sĩ Vinh Sử được xuất phát trong hoàn cảnh nào và vì sao ông lại nói như thế vẫn là đề tài tranh luận của nhiều người. Vậy đâu là thực chất của phát ngôn "gây bão" này?

Sự thật những nhận xét của nhạc sĩ Vinh Sử về Hoài Linh - Ảnh 1

Câu chuyện liên quan đến ông "vua nhạc sến" là nhạc sĩ Vinh Sử và danh hài, NSƯT Hoài Linh trong những ngày qua đang là chủ đề được nhiều người quan tâm. Đó là phát ngôn của nghệ sĩ tiền bối có phần đụng chạm đến danh hài Hoài Linh khi cho rằng: "Hoài Linh thì biết gì về nhạc, về Bolero mà chấm, trong khi Linh ca cũng bình thường".

Giữa tâm bão dư luận, ngoại trừ dòng trạng thái có nội dung: “Thiện ý một câu ấm ba đông, lời ác lạnh người sáu tháng ròng”, nghệ sĩ Hoài Linh vẫn giữ một tâm thế rất bình thản. Mọi cuộc điện thoại và các câu hỏi có liên quan đến phát ngôn của nhạc sĩ Vinh Sử đều được danh hài Hoài Linh từ chối trả lời.

Trong khi đó, các nghệ sĩ như Giao Tiên, Đức Huy, Đàm Vĩnh Hưng, Dương Triệu Vũ... đã lên tiếng bênh vực Hoài Linh. Tuy nhiên, mục đích và ý nghĩa trong câu nói của nhạc sĩ Vinh Sử là gì, câu nói đó được xuất phát trong hoàn cảnh nào là điều nhiều người đang quan tâm tìm hiểu.

Để làm sáng tỏ hơn sự việc, phóng viên báo điện tử Một Thế Giới đã có buổi gặp gỡ với nhạc sĩ Vinh Sử và nghe ông chia sẻ về việc này. Với tư cách là một nghệ sĩ đàn anh, nhạc sĩ Vinh Sử không hoàn toàn phủ nhận những lời nói của mình về Hoài Linh. Ông trao đổi chân tình nhưng rất thẳng thắn, thậm chí không hề ngại va chạm khi đề cập đến cả những nhà sản xuất chương trình Bolero hiện nay.

Video toàn bộ những chia sẻ của nhạc sĩ Vinh Sử:

Tiểu Vũ (thực hiện)