Sự thật ngỡ ngàng ông hoàng bị ám sát nhiều nhất lịch sử

Zog I là ông hoàng Albania nổi tiếng lịch sử khi thoát chết đầy kỳ tích sau 55 lần bị ám sát. Nhà vua Albania này hiếm khi xuất hiện trước công chúng và chỉ tin dùng những món ăn do người mẹ chuẩn bị vì sợ bị đầu độc.

Ông hoàng Albania Zog I (1895 - 1961) có tên đầy đủ là Ahmed Bey Zogu. Ông là một trong những vị vua được biết đến nhiều. Triều đại của vị vua này kéo dài từ năm 1928 - 1939.

Theo các tài liệu lịch sử, Vua Zog I trải qua 55 lần bị ám sát nhưng đều may mắn thoát chết.

Một trong những vụ ám sát hụt Vua Zog I diễn ra vào ngày 23/2/1924 nhận được nhiều sự chú ý. Khi ấy, nhà vua Albania bị sát thủ bắn trúng dẫn đến bị thương khi đi vào Quốc hội.

Hung thủ thực hiện vụ ám sát Vua Zog I trên là Beqir Valteri. Y đã bắn hai phát đạn trúng vào tay và hông của nhà vua. Trong khi các quan chức xung quanh vô cùng hoảng loạn và lo lắng trước việc Vua Zog I bị ám sát thì ông hoàng này rất đỗi bình tĩnh.

Thậm chí, Vua Zog I còn nói với mọi người rằng: "Những chuyện như vậy diễn ra thường xuyên. Chúng ta không thể biết sự việc như thế này sẽ diễn ra ở đâu và khi nào. Do vậy, chúng ta hãy giữ bình tĩnh khi sự việc xảy ra."

Vụ ám sát hụt năm 1931 nhằm vào Vua Zog I khiến mọi người không khỏi kinh ngạc về cách ông hoàng này đối mặt với tên hung thủ muốn giết mình.

Khi ấy, Vua Zog I vừa ra khỏi nhà hát kịch Vienna thì phát hiện tên sát thủ đột nhập vào xe riêng của mình. Ngay lập tức, Vua Zog I rút súng ra và bắn chết hung thủ.

Do trải qua nhiều vụ ám sát hụt nên Vua Zog I hiếm khi xuất hiện trước công chúng.

Ông hoàng này chỉ tin tưởng người mẹ nấu nướng, chuẩn bị thức ăn cho mình vì lo sợ bị kẻ khác hạ độc.

Thêm nữa, Vua Zog I chỉ trọng dụng những người làm nhiệm vụ đảm bảo an toàn tính mạng của mình là các thành viên trong gia đình cũng như những người thân tín, trung thành nhất.

Theo Kiến thức