Sự thật kinh hãi về 'nữ hoàng đẫm máu' khét tiếng nước Anh

Sau cái chết của em trai cùng cha khác mẹ là vua Edward VI, Mary I lên ngôi Nữ hoàng năm 1553. Kể từ khi lên ngôi, Nữ hoàng Mary của Anh đã hành quyết hàng trăm người chống đối, trong đó có các lãnh đạo và giám mục.

Nữ hoàng Mary của Anh là con gái của vua Henry VIII với Hoàng hậu Catherine xứ Aragon. Sau cái chết của em trai cùng cha khác mẹ là vua Edward VI, bà trở thành người trị vì đất nước từ năm 1553 cho đến khi qua đời vào năm 1558.

Mary I trở thành Nữ hoàng đầu tiên trị vì nước Anh. Trong 5 năm trị vị đất nước, Nữ hoàng Mary được biết đến với biệt danh "Mary đẫm máu".

Biệt danh này xuất phát từ những hành động hãi hùng của Nữ hoàng Mary. Cụ thể, sau khi vua Edward băng hà, Mary trở thành Nữ hoàng Anh với tính cách tàn ác được đánh giá là hơn cả vua cha quá cố.

Nữ hoàng Mary I phản đối Đạo Tin Lành - tín ngưỡng được duy trì dưới thời vua Henry VIII. Thay vào đó, Mary I nỗ lực khôi phục sự ảnh hưởng của Công giáo Roma tại Anh.

Khi thực hiện điều này, Nữ hoàng Mary I vấp phải sự phản đối của nhiều người.

Do vậy, Nữ hoàng Mary I đã ra lệnh hành quyết hàng trăm người chống đối, trong đó có các lãnh đạo và giám mục.

Nữ hoàng Mary I còn có châm ngôn nổi tiếng cho thấy tính cách hung bạo của mình: "giết những kẻ la lối để chúng im hơi". Theo đó, bất cứ người nào chống đối Nữ hoàng Mary I đều nhận lấy kết cục là cái chết.

Theo các tài liệu lịch sử, thiêu sống những kẻ chống đối là cách hành hình yêu thích của Nữ hoàng Mary I.

Nữ hoàng Mary I từng theo dõi việc thiêu sống 300 người chống đối mặc cho các nạn nhân van xin, khóc lóc thảm thiết.

Khi chứng kiến cảnh 300 người bị thiêu sống và chết trong đau đớn, Nữ hoàng Mary I cười lớn khiến dân chúng khiếp sợ.

Mời độc giả xem video: Nữ hoàng Anh: ''Hoàng tử bé đem lại hy vọng mới" (nguồn: VTC14).

Tâm Anh (theo History)

Nguồn Kiến Thức: http://kienthuc.net.vn/kho-tri-thuc/su-that-kinh-hai-ve-nu-hoang-dam-mau-khet-tieng-nuoc-anh-1137832.html