Sự thật khủng khiếp về loài nhện hủy diệt nội tạng con người

Nhện cát 6 mắt là một trong những loài nhện nguy hiểm nhất thế giới. Chúng khiến nạn nhân bị liệt hoặc tử vong trong những cơn đau đớn khủng khiếp.

Sự thật khủng khiếp về loài nhện hủy diệt nội tạng con người - Ảnh 1

Nhện cát sáu mắt có tên khoa học là Sicarius hahni. Với kích thước cơ thể (bao gồm cả chân) khoảng 5cm và có một lớp cát bao phủ bên ngoài, loài vật nhỏ bé này được mệnh danh là sát thủ vùng sa mạc Nam Phi.

Sự thật khủng khiếp về loài nhện hủy diệt nội tạng con người - Ảnh 2

Nhện Sicarius hahni là một trong những loài vật có nọc độc kinh khủng nhất trong giới tự nhiên. Chỉ một giọt độc của chúng nếu đi vào máu cũng có thể khiến mạch máu bị phá vỡ, gây chảy máu trong khiến các cơ quan nội tạng bị phá hủy khủng khiếp.

Sự thật khủng khiếp về loài nhện hủy diệt nội tạng con người - Ảnh 3

Nguy hiểm hơn, hiện nay vẫn chưa có thuốc chữa cho bất cứ ai bị nhện cát 6 mắt cắn. Sau vài giờ đồng hồ, nạn nhân sẽ bị liệt hoặc tử vong trong những cơn đau đớn khủng khiếp.

Sự thật khủng khiếp về loài nhện hủy diệt nội tạng con người - Ảnh 4

Nhện Sicarius hahni vùi mình xuống cát để phục kích con mồi chứ không giăng tơ hay tình mồi như một số loài nhện khác. Khi phát hiện con mồi, chúng sẽ từ từ tiếp cận rồi tung cú cắn chí mạng để kết liễu sự sống của nạn nhân.

Sự thật khủng khiếp về loài nhện hủy diệt nội tạng con người - Ảnh 5

Nhện cát 6 mắt có họ với loài nhện sống ẩn dật Loxosceles. Bản tính của nó khá nhút nhát và ít khi chủ động tấn công con người nên rất ít trưởng hợp tử vong do bị loài nhện này cắn được ghi nhận trên thế giới.

Sự thật khủng khiếp về loài nhện hủy diệt nội tạng con người - Ảnh 6

Nhện cát sáu mắt có thể sống sót qua hàng năm mà không cần ăn hoặc uống nhờ khả năng chịu nhiệt và chịu đói cực tốt.