Sự thật gây sửng sốt về các loài dế gắn với tuổi thơ

Cùng khám phá những điều kỳ thú về loài dế đã từng gắn bó với tuổi thơ của rất nhiều người!

Các loài dế có kích thước khác nhau, tùy thuộc vào từng loài. Thông thường chúng dài từ 2,5cm - 5cm. Nó có màu đen, nâu, đỏ hoặc xanh lá cây. Hầu hết các loài dế có cơ thể dẹt và hai đôi cánh có màng. Dế có 1 đôi râu có thể phát hiện chuyển động của con mồi và giúp ích trong việc tìm kiếm thức ăn. Dế có thị lực rất tốt. Đôi mắt của nó bao gồm nhiều đồng tử kích cỡ lớn đảm bảo việc hiện hình hóa những hình ảnh khác nhau cùng một lúc. Hầu hết các loài dế đều sống trên mặt đất. Tuy nhiên, cũng có những loài sống trong lòng đất, trong hang hoặc trên cây cao. Mặc dù có cánh nhưng một số loài dế không biết bay. Chúng chỉ nhảy những quãng đường ngắn. Chỉ có dế đực mới biết “hát”. Dế cái đẻ trứng vào mùa thu. Trứng sẽ nở vào mùa xuân. Dế có sự tiến hóa không hoàn toàn, bao gồm 3 giai đoạn phát triển gồm: giai đoạn trứng, giai đoạn nhộng và giai đoạn trưởng thành. Thức ăn của dế là các loài côn trùng và nấm. Dế có tuổi thọ ngắn, nó chỉ tồn tại được 1 năm trong môi trường tự nhiên.

Các loài dế có kích thước khác nhau, tùy thuộc vào từng loài. Thông thường chúng dài từ 2,5cm - 5cm. Nó có màu đen, nâu, đỏ hoặc xanh lá cây. Hầu hết các loài dế có cơ thể dẹt và hai đôi cánh có màng. Dế có 1 đôi râu có thể phát hiện chuyển động của con mồi và giúp ích trong việc tìm kiếm thức ăn.

Dế có thị lực rất tốt. Đôi mắt của nó bao gồm nhiều đồng tử kích cỡ lớn đảm bảo việc hiện hình hóa những hình ảnh khác nhau cùng một lúc.

Hầu hết các loài dế đều sống trên mặt đất. Tuy nhiên, cũng có những loài sống trong lòng đất, trong hang hoặc trên cây cao. Mặc dù có cánh nhưng một số loài dế không biết bay. Chúng chỉ nhảy những quãng đường ngắn.

Chỉ có dế đực mới biết “hát”. Dế cái đẻ trứng vào mùa thu. Trứng sẽ nở vào mùa xuân. Dế có sự tiến hóa không hoàn toàn, bao gồm 3 giai đoạn phát triển gồm: giai đoạn trứng, giai đoạn nhộng và giai đoạn trưởng thành.

Thức ăn của dế là các loài côn trùng và nấm. Dế có tuổi thọ ngắn, nó chỉ tồn tại được 1 năm trong môi trường tự nhiên.