Sự thật đằng sau bức ảnh 'linh dương 4 mắt' khiến MXH Nhật Bản xôn xao, ai cũng 'sốc' khi biết không phải photoshop

  Báo Doanh Nghiệp Việt Nam
  863 liên quanGốc

  Người đàn ông 80 tuổi phát hiện con linh dương 4 mắt trong lần đi tham quan khung cảnh của một ngôi Chùa.

  Nhật Bản là quốc gia được biết đến với nền văn hóa đậm đà bản sắc với vô vàn những điều lý thú và thi vị. Không chỉ dừng lại ở khía cạnh văn hóa và con người, thiên nhiên ở Nhật Bản cũng kỳ vĩ và đặc biệt không kém. Câu chuyện về loài linh dương 4 mắt những tưởng chỉ có trong truyền thuyết lại xuất hiện ngoài đời thật là một điển hình.

  Cụ thể, vào khoảng 11h ngày 25/5 vừa qua, một người đàn ông 80 tuổi tên Okamoto Eiji, hiện đang là một nhân viên văn phòng ở Ekimae Kita, thành phố Ishinomaki, đã bất ngờ nhìn thấy một sinh vật lạ trong chuyến tham quan khung cảnh thiên nhiên núi rừng hùng vĩ tại ngôi Chùa Yanaizu Kokuzoson nằm ở Tsuyama-cho Yanaizu, thành phố Tome, tỉnh Miyagi, Nhật Bản.

  Bức ảnh được ông cụ chụp lại và đăng tải lên MXH.

  Theo lời ông kể, trên đường quay trở lại bãi đỗ xe, ông cảm nhận có thứ gì đó phía sau lưng mình nên đã quay lại và phát hiện một con vật khác thường đang đứng cách đó 30m. Ông Okamoto Eiji chụp lại ngay khoảnh khắc đặc biệt này. Sau khi trở về nhà và ngắm kỹ bức ảnh, ông nhận ra đó là một con linh dương 4 mắt với màu lông khá đặc biệt.

  Sốc khi phát hiện ra loài linh dương kỳ lạ này, ông Okamoto Eiji đã chia sẻ với tờ báo địa phương Tome rằng: "Tôi nghĩ đó là sứ giả của Phật”. Ông đã đến Trung tâm Quản lý và Bảo tồn Động vật hoang dã Tohoku của thành phố Sendai thông báo về khám phá của mình.

  Không như những gì ông Okamoto đã nghĩ, nhân viên của Trung tâm đã giải thích con vật mà ông Okamoto chụp được là loài linh dương Nhật Bản, cũng có thể tìm thấy ở nhiều nơi trên cả nước. Đặc điểm mà ông Okamoto nhìn lầm là cặp mắt thứ 2 chính là tuyến subocular phát triển ở dưới mắt của loài vật này, có ở tất cả các con linh dương. Chúng sẽ cọ xát tuyến subocular này vào đá hoặc cây cối để tiết ra chất dịch giúp linh dương đánh dấu lãnh thổ của chúng.

  Con linh dương trong bức ảnh này dường như không thực hiện được việc đánh dấu lãnh thổ như những đồng loại của mình, nên tuyến dưới của nó bị sưng lên và sáng bóng đến mức trông giống như cặp mắt. Trước đó vào năm 2012, một con linh dương 4 mắt khác cũng đã được phát hiện tại tỉnh Gunma.

  Một con linh dương “4 mắt” khác tồn tại trong tự nhiên.

  Sau khi bức ảnh linh dương 4 mắt của ông Okamoto được đăng tải trên mạng xã hội Nhật Bản, một số người bày tỏ sự ngạc nhiên: "Nếu gặp mấy con này ngoài đời thực chắc tôi sợ đến chết mất”, ”Tưởng có một con linh dương 4 mắt tồn tại thật trên đời” “Linh dương Nhật Bản đó, mấy con này đang có nguy cơ tuyệt chủng“, “Có thể chú nai mà Hoàng tử Ashitaka cưỡi trong Anime Princess Mononoke cũng được lấy ý tưởng từ con vật này”.

  Theo Froggy/Gia đình & Xã hội

  Nguồn Doanh Nghiệp: http://doanhnghiepvn.vn/quoc-te/su-that-dang-sau-buc-anh-linh-duong-4-mat-khien-mxh-nhat-ban-xon-xao-ai-cung-soc-khi-biet-khong-phai-photoshop/20210611075747997