Sự thật đáng kinh ngạc về nụ hôn

Phần lớn con người đều nghiêng đầu bên phải khi hôn, "khóa môi" giúp tăng cường hệ miễn dịch và sức đề kháng của con người là sự thật bất ngờ về nụ hôn.

Các nhà khoa học cho rằng, việc hôn vật cưng có thể khiến con người mắc bệnh về răng miệng. Nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học Nhật Bản cho thấy, những con chó có thể truyền vi khuẩn khi hôn và gây ra các căn bệnh nguy hiểm cho con người. Họ khuyến cáo rằng, con người nên ngậm miệng hoặc đánh răng sau khi hôn động vật.

Theo giám đốc của một trường đại học nổi tiếng ở Miami, Mỹ, nụ hôn của mẹ có thể giúp bé phát triển nhanh hơn. Các nhà khoa học cho rằng, nhữting đứa trẻ được bố mẹ hôn, ôm sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn những trẻ không có tiếp xúc thể chất với người lớn. Việc tiếp xúc giúp kích thích các cơ quan trên cơ thể bé. Vì vậy, trẻ nhận càng nhiều sự tiếp xúc của bố mẹ thì càng lớn nhanh hơn.

Theo một nghiên cứu về sinh lý học và hành vi, các nhà khoa học phát hiện rằng nụ hôn giúp tăng cường hệ miễn dịch và sức đề kháng của con người. Các nhà khoa học cho rằng, vi khuẩn có lợi sẽ truyền qua đường miệng từ người này sang người kia khi hôn và chúng đóng vai trò như một vắc xin tự nhiên giúp con người phòng ngừa bệnh tật.

Giới khoa học đã làm nhiều cuộc khảo sát và rút ra kết luận nụ hôn giúp giảm căng thẳng. Nụ hôn giúp cơ thể tiết ra oxytocin. Đây là chất tác động lên vùng não và kiểm soát sự sợ hãi, lo lắng. Do đó, bạn cảm thấy vui vẻ hơn nhờ nụ hôn.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Ireland, 80% người đều nghiêng đầu bên phải khi hôn. Họ cho rằng, con người hôn bên phải để tránh mũi chạm nhau. Một số người cho rằng hướng nghiêng đầu phụ thuộc vào tay thuận của con người. Tuy nhiên, nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, người thuận tay trái cũng nghiêng bên phải khi hôn.

Một số phụ nữ nói rằng họ có thể đạt cực khoái chỉ bằng nụ hôn môi mà không cần kích thích. Nhà tình dục học Ava Cadell khẳng định đây là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Theo Cadell, điều này phụ thuộc vào tâm trạng của người phụ nữ và ham muốn của họ.

Bình An