Sự thật cực thú vị về các hoàng đế nước Anh

Nhiều sự thật bất ngờ về các hoàng đế nước Anh đã được các chuyên gia, nhà khoa học bật mí. Trong số này, một số sở thích, thói quen kỳ lạ, thậm chí là nguyên nhân tử vong của một số nhà vua gây chú ý.

Hoàng đế nước Anh trị vì lâu nhất trong lịch sử xứ sở sương mù là vua George III. Ông cầm quyền trong 59 năm.

Vua Henry I của Anh qua đời vào năm 1135. Ruột thừa của ông hoàng này được chôn cất ở Rouen, phía tây bắc nước Pháp trong khi thi thể ông được an táng ở Anh.

Vua Henry III được vua Haakon IV của Na Uy tặng một chú gấu Bắc Cực vào năm 1252. Vị vua nổi tiếng của Anh đã nuôi con gấu này ở Tòa tháp London. Mỗi sáng, con gấu được đưa xuống sông Thames để bơi và bắt cá.

Vua Edward II ban hành một điều luật đặc biệt là mọi con cá tầm, cá voi hay cá heo nào được đánh bắt ngay bờ biển của Vương Quốc Anh đều là tài sản thuộc về Nữ hoàng. Cho đến ngày nay, điều luật này vẫn được thực hiện.

Henry V là vị vua trị vì ngắn nhất trong số 8 vị vua có tên Henry của nước Anh. Ông hoàng nước Anh này trị vì đất nước trong 9,5 năm.

Henry VI là con trai nối dõi của vua Henry V. Sau cái chết bất ngờ của vua cha, Henry VI kế vị ngai vàng khi mới 9 tháng tuổi. Ông cai trị nước Anh trong gần 40 năm.

Thi hài vua Richard III được tìm thấy bên dưới một bãi đậu xe ở Leicester năm 2012. Kết quả nghiên cứu, kiểm tra của các chuyên gia cho thấy ông hoàng nước Anh bị giết chết trong trận chiến Bosworth vào ngày 22/8/1485.

Vua Richard III bị ít nhất 11 vết thương, một số xuất hiện sau khi chết. Điều này cho thấy vua Richard III không đội nón giáp vào lúc bị tấn công, và bị vài người dùng vũ khí xông vào giết chết.

Vua James I nuôi một con voi ở công viên St. James. Vào mỗi buổi sáng mùa đông, con voi yêu quý của nhà vua đều được cho uống rượu.

Charles I là ông hoàng duy nhất trong lịch sử Anh bị xử tử. Ông bị chặt đầu ngày 30/1/1649.

Mời quý độc giả xem video: Nhà vua tương lai của nước Anh được đặt tên (nguồn: VTC14)

Tâm Anh (theo Mentalfloss)