Sự thật bất ngờ về quái vật siêu kinh dị Vecna trong Stranger Things 4

Vecna đang khiến khán giả của Stranger Things 4 lạnh sống lưng vì quá khủng khiếp.

Stranger Things 4 đã xuất hiện một nhân vật phản diện mới mang tên Vecna. Đây là sinh vật kì dị cực kỳ nguy hiểm đối với dàn nhân vật chính diện.

Vecna có vóc dáng tương tự con người. Tuy nhiên, nhân vật này mang khuôn mặt không rõ nét, trong khi cơ thể nhầy nhụa trông vô cùng đáng sợ.

Để tạo nên con quái vật, đội thiết kế và hiệu ứng hình ảnh đã sử dụng kỹ thuật của những năm 1980. Đồng thời, đoàn phim cũng sử dụng một lượng lớn gel bôi trơn.

Theo phía đoàn phim, họ muốn tạo ra nhân vật có ngoại hình thanh mảnh nên đã sử dụng gel trong suốt. Khi kết hợp gel và silicon bóng bên ngoài, Vecna trông rất giống thật.

Ngoài ra, đoàn phim cũng áp dụng thêm VFX để tạo nên một con quái vật kinh dị. Tuy nhiên, họ khuyên người hâm mộ không nên đến phim trường vì tất cả đều trở nên nhầy nhụa.

Nam diễn viên thủ vai quái vật Vecna là Jamie Campbell Bower. Ngoài đời, anh có ngoại hình đẹp trai và thu hút. Jamie từng tham gia nhiều phim nổi tiếng như The Twilight Saga, Sweeney Todd: The Demon Barber of Fleet Street, The Mortal Instruments: City of Bones...

Khi vào vai quái vật siêu kinh dị, nam diễn viên phải "cất tạm" vẻ đẹp của mình. Jaime chia sẻ, bản thân phải mất tới 7,5 tiếng mỗi ngày để hóa trang thành Vecna. Vì vậy, anh thường bắt đầu công việc từ 3 giờ sáng để kết hợp với đội tạo hình và sẵn sàng cho các cảnh quay.

Sau khi biết sự thật về tạo hình của con quái vật trong Stranger Things 4, khán giả đã không khỏi bất ngờ:

- Đoàn phim Stranger Things giỏi thật, Jamie ở ngoài đẹp trai bao nhiêu thì vào phim thấy sợ hãi bấy nhiêu.

- Diễn viên thủ vai Vecna ở ngoài trông sáng sủa mà vào phim thì hãi hùng.

- Tạo hình nhìn ghê thật, bỏ hiệu ứng nhạc và giữ tiếng xúc tu trườn bò làm mình phải nổi gai ốc.

- Đoàn phim đỉnh quá, mình còn tưởng phim cũng dùng CGI mô phỏng như Avatar.

An Nhiên

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/dien-anh/su-that-bat-ngo-ve-quai-vat-sieu-kinh-di-vecna-trong-stranger-things-4-202206060925196959.html