Sự thật bất ngờ về người hùng thời Hy Lạp cổ đại

Người Hy Lạp cổ đại luôn tôn vinh và tôn sùng các vị thần và anh hùng. Hình ảnh của họ xuất hiện trong các lĩnh vực của đời sống như tôn giáo, nghệ thuật, văn chương, thể thao… Cuộc đời của những anh hùng này đã truyền cảm hứng cho nhiều thế hệ.

Hercules - con trai của thần Zeus và Alcmene - là một trong những vị thần, anh hùng được người Hy Lạp cổ đại tôn sùng và yêu quý.

Vị á thần này chào đời với sứ mệnh quan trọng là bảo vệ đỉnh Olympus trước sự xâm lăng của những gã khổng lồ Gigantos.

Do được thần Zeus bí mật cho uống sữa của nữ thần Hera nên Hercules có sức mạnh hơn người.

Hercules còn gây chú ý với lòng chính trực, nghĩa nghiệp nên đã lập được 12 kỳ công. Vị anh hùng này đã truyền cảm hứng tuyệt vời cho người dân Hy Lạp thời xưa.

Người anh hùng Perseus là con trai của thần Zeus và công chúa Danaë. Perseus nổi tiếng thông minh và có sức mạnh hơn người.

Dưới sự bảo trợ của thần Zeus, Perseus đã thực hiện cuộc hành trình tiêu diệt những con quái vật đáng sợ cướp đi mạng sống của nhiều người dân Hy Lạp.

Nhà vua huyền thoại của Athens - Theseus nổi tiếng với câu chuyện tiêu diệt quái vật Minotaur rùng rợn trong thần thoại Hy Lạp.

Người dân phải hiến tế 7 người mỗi năm cho quái vật đáng sợ này.

Mặc dù chỉ là người thường nhưng Theseus vô cùng dũng cảm và gan dạ khi một mình đi vào mê cung Daedalus để giết chết Minotaur để trừ hại cho dân chúng.

Về sau, nhờ tài trí hơn người và sự dũng cảm, Theseus trở thành vị vua lỗi lạc của Athens sau khi trải qua nhiều thử thách gian nan, nguy hiểm.

Mời quý độc giả xem video: Tưng bừng lễ hội ném bột màu đầy màu sắc ở Hy Lạp (nguồn: VTC1)

Tâm Anh (theo History)