Sự nhầm lẫn của Hoàng tử nước Anh

Hoàng tử Anh William dường như đã tiếp bước người ông hay nói lỡ miệng của mình là Thái tử Philip, sau khi nhầm lẫn thức ăn Nhật Bản với thức ăn Trung Quốc trong một sự kiện công chúng diễn ra hôm 14/9.

Hoàng tử William thử đồ ăn Nhật trong sự kiện mới đây. Nguồn: CNN.

Trong một sự kiện được tổ chức tại Trung tâm văn hóa Nhật Bản ở Kensington, London, gần Điện Buckingham, Hoàng tử William đã nói chuyện cùng các học sinh đang theo học khóa sử dụng đũa. “Các bạn có hay ăn đồ ăn Trung Quốc không?” - Hoàng tử William nói, để lại một khoảng lặng kéo dài sau đó.

“Xin lỗi, đồ ăn Nhật Bản. Các bạn có hay ăn đồ ăn Nhật Bản không?”- Hoàng tử William sửa lỗi sau pha lỡ miệng trong sự kiện có cả sự tham gia của Phó Thủ tướng Nhật Taro Aso.

Đây là lần thứ 2 chỉ trong vòng 6 tuần lễ, một đại diện của nước Anh đã nhầm lẫn giữa Nhật Bản và Trung Quốc. Tháng 7 vừa qua, vị Ngoại trưởng mới được bổ nhiệm của Anh là Jeremy Hunt, đã cố gây ấn tượng với giới chức Bắc Kinh bằng việc kể về người vợ Trung Quốc của mình, nhưng lại nhầm lẫn khi nói rằng vợ mình là người Nhật.

“Vợ tôi là người Nhật”- ông Hunt nói, trước khi nhận ra lỗi của mình, để rồi sửa lại rằng “Vợ tôi là người Trung Quốc”.

Hoàng tử William, người hiếm khi lỡ miệng trước các sự kiện công chúng, vẫn có một chuyến thăm thành công. Vị Hoàng tử này đã cùng nhấm chút rượu Sake, thử món sashimi cá hồi được chuẩn bị bởi đầu bếp Nhật nổi tiếng Akira Shimizu - theo Hãng thông tấn AP.

“Vợ tôi và tôi rất thích sushi”- Hoàng tử William nói - “Chúng tôi có thể trở lại đây ăn trưa vào dịp nào đó”.

K.D.