Sự kiện ngày 27/10 của Apple sẽ toàn về MacBook mới

Sự kiện "Hello Again" của Apple trong ít ngày tới sẽ là màn ra mắt laptop MacBook mới 13 inch với dải màn hình LED thay thế cho dải phím chức năng.

Trong thời kỳ "hậu PC", những chiếc máy tính như iMac hay Mac Pro có lẽ không phải là các sản phẩm của Apple mà người dùng kỳ vọng nhất tại sự kiện của hãng. Tuy nhiên, sự kiện "Hello Again" diễn ra vào ngày 27/10 tới đây thì sẽ lại là "show diễn" của các sản phẩm này.

Sự kiện ngày 27/10 của Apple sẽ toàn về MacBook mới - Ảnh 1

Theo tiết lộ từ nhà phân tích Ming-Chi Kuo của KGI, Apple sẽ dành toàn bộ lịch trình của "Hello Again" để nói về MacBook mới. Điểm nhấn của sản phẩm này đó chính là một chiếc MacBook được thiết kế lại với cổng USB-C và màn hình OLED phụ thay thế cho dải phím chức năng trên MacBook hiện nay. Máy sẽ được trang bị chip Skylake, cho thời lượng pin tốt hơn, ổ SSD lên tới 2 TB.

Liệu Apple có làm mới MacBook Air trong ít ngày tới? Kuo tin rằng câu trả lời sẽ là có. Tuy nhiên, hiện chưa rõ Apple có tạo nên sự thay đổi lớn nào cho sản phẩm này hay không; hay đơn thuần chỉ có một vài tinh chỉnh nhỏ. Kuo đơn giản chỉ nói rằng sẽ có "MacBook 13 inhch", phiên bản lớn hơn và hy vọng sẽ mạnh hơn một chút so với MacBook 12 inch hiện nay.

Với những ai đang mong chờ iMac mới, Kuo cho biết họ sẽ phải kiên nhẫn chờ đợi. Theo nguồn tin, iMac màn hình 5K đang được Apple phát triển nhưng ít nhất phải giữa năm 2017 hãng mới trình làng nó. Kuo không nhắc gì tới bản nâng cấp cho Mac mini hay Mac Pro, dù vậy, Apple vẫn hoàn toàn có thể làm điều này mà không cần nói gì về sản phẩm trong sự kiện của mình.

MT (Theo Engadget)