Sự khiêm nhường của Lionel Messi

Trong một thập niên qua, Barcelona ghi đậm dấu ấn của Lionel Messi với 8 danh hiệu vô địch La Liga, 4 chức vô địch Champions League, 4 ngôi vương Cúp Nhà Vua. Cá nhân Lionel Messi đã có 5 danh hiệu Quả bóng vàng FIFA trong màu áo Barcelona. Thành tựu lấp lánh như vậy nhưng trong cuộc phỏng vấn với chuyên gia Guillem Balague của hãng Sky Sports, Messi không hề đề cập tới tầm ảnh hưởng của cá nhân.

“Tôi nghĩ đội bóng là quan trọng. Ở thời điểm hiện tại, tính tập thể càng mang ý nghĩa quan trọng tới sự thành bại hơn nữa. Barcelona là đội bóng có nhiều cầu thủ giỏi nhưng không có bất cứ một cầu thủ nào đủ sức mang lại thành công cho đội bóng. Sự đoàn kết và một lối chơi ăn ý của toàn đội đã giúp chúng tôi gặt hái thành công”, Messi nói.

Lionel Messi nói với Guillem Balague rằng anh đã bị hỏi rất nhiều lần câu hỏi về tầm ảnh hưởng cá nhân của anh lên Barcelona nhưng trước sau như một anh đều khẳng định giá trị tập thể là lớn nhất mà anh hay bất cứ cá nhân nào không thể trội hơn. Messi luôn khát khao chiến thắng, luôn cố gắng chơi hết mình nhưng bóng đá chỉ là một phần trong cuộc sống. Messi luôn cố gắng hết mức để bóng đá không tác động với phần còn lại của cuộc sống. Bài phỏng vấn với Balague khiến cho mọi người nhận ra Messi rất nhẹ nhàng trong cuộc sống và sự nghiệp.

Sự khiêm nhường của Lionel Messi - Ảnh 1

Messi luôn đề cao tính tập thể ở Barcelona, dù anh là ngôi sao sáng nhất.

Lionel Messi thuộc vào dạng kiệm lời. Danh thủ Argentina gần như không nói bất cứ câu nào về tương lai của mình. Báo chí Tây Ban Nha đồn đoán rằng Messi chưa ký gia hạn hợp đồng với đội chủ sân Nou Camp bởi vì anh bất mãn với Barcelona trong vụ trốn thuế vừa qua. Chính vì thế, các đại gia bắt đầu tìm cách liên lạc với Messi. Đầu tháng 11 là CLB Manchester City với cựu HLV Barcelona là Pep Guardiola. Cuối tháng 11 này là CLB Paris Saint Germain. Đội bóng thủ đô Paris (Pháp) thậm chí có hành động cụ thể hơn khi mà giám đốc thể thao vốn là cựu tiền đạo Barcelona, Patrick Kluivert đã bắt liên lạc với cha ruột đồng thời là người đại diện cho Messi nhằm “dứt điểm” vụ chuyển nhượng siêu sao 29 tuổi trong một vài tuần nữa.

PSG đưa ra mức lương không tưởng cho Messi là 825 nghìn bảng mỗi tuần, tức hơn Cristiano Ronaldo đang nhận ở Real Madrid tới 300 nghìn bảng mỗi tuần. Rõ ràng đó là mức lương mà Barcelona không thể cạnh tranh nổi với các tỷ phú Qatar của PSG bởi vì đội bóng xứ Catalan còn phải tính chuyện gia hạn hợp đồng với Luis Suarez và Ivan Rakitic. Tuy nhiên, các quan chức tại Nou Camp tin rằng Messi sẽ chọn cách ở lại Barcelona, nơi anh gia nhập từ lúc 13 tuổi.

Hưng Nguyên