Sự hoài nghi về Mario Balotelli

Mario Balotelli như thể hồi sinh ở Nice. "Gã khùng" tới Ligue 1 đúng vào ngày cuối cùng của kỳ chuyển nhượng mùa hè 2016 như ván cờ may rủi của HLV Lucien Favre. Tài năng của Balotelli có thừa nhưng tính cách quái đản đã khiến anh như cầu thủ tàng hình ở Liverpool và AC Milan. Nice có lẽ là mảnh đất lành để Balotelli tỏa sáng trở lại: 6 bàn sau 6 trận Ligue 1 để cùng CLB này dẫn đầu BXH. Balotelli bảo rằng người hâm mộ Nice chính là người hâm mộ ấn tượng nhất ở tất cả những đội bóng mà anh từng thi đấu!

Thăng hoa là vậy nhưng HLV Giampiero Ventura cũng như người tiền nhiệm Antonio Conte vẫn đóng cửa tuyển Ý với Balotelli. Lần cuối cùng Balotelli còn chơi cho tuyển Ý là tại World Cup 2014 trên đất Brazil. Đó là quãng thời gian Ý tơi tả khi bị loại ngay từ vòng bảng và có thông tin Balotelli gây sự với nhiều đồng đội. Phong độ của Balotelli rất tốt và đối thủ sắp tới ở vòng loại World Cup 2018 khu vực Châu Âu chỉ là Liechteinsten nhưng ông Ventura vẫn không gọi Balotelli trở lại.

HLV Ventura đang gặp khó ở hàng công của tuyển Ý. Ông gạch tên cựu tiền đạo Graziano Pelle không phải cầu thủ này sa sút phong độ do qua Trung Quốc thi đấu mà vì dám từ chối bắt tay ông khi bị thay ra ở trận gặp Tây Ban Nha hồi tháng 10 vừa qua. Giải thích về sự vắng mặt của Pelle, Ventura cho rằng: "Cậu ta cần có một lần vắng mặt để hiểu được hành động trước đó của mình đúng hay sai. Bởi vì sự tôn trọng và tuân thủ kỷ luật là yếu tố quan trọng cho một HLV".

Sự hoài nghi về Mario Balotelli - Ảnh 1

Balotelli vẫn chưa thể trở lại khoác áo tuyển Ý.

Vậy Ventura nghĩ về Balotelli như thế nào? "Đúng là Balotelli đang chơi tốt ở Nice nhưng chỉ mới được 2 tháng nay thôi. Thời gian đó là quá ngắn để đánh giá lại một tuyển thủ. Balotelli có thừa tài năng mà khối cầu thủ khác không thể so bì nhưng tôi cần phải sắp xếp lịch gặp gỡ Balotelli trước khi đưa ra quyết định triệu tập chàng trai này trở lại đội tuyển", HLV Ventura nói. Ventura không có Pelle và Balotelli nên đành chấp nhận một tiền đạo chưa ghi bàn thắng nào ở mùa giải này là Zara (đang chơi cho West Ham United ở Premier League).

Balotelli từng bày tỏ khát vọng trở lại tuyển Ý hồi tháng 10 vừa qua nhưng HLV Ventura cần tiền đạo 26 tuổi suy nghĩ kỹ hơn về thái độ khi trở lại mặc áo Thiên thanh. "Tôi cần Balotelli suy nghĩ kỹ hơn về những điều người ta nghĩ về mình với những lý do bên ngoài trái bóng. Cậu ta phải biết tách bạch giữa hai thứ để đừng tác động với sự nghiệp và khát vọng cống hiến cho quốc gia. Tôi sẽ nói chuyện với cậu ta và Balotelli chỉ trở lại một khi thực sự muốn thi đấu chứ không phải để gây ra những rắc rối", ông Ventura vẫn hoài nghi về Balotelli.

Hưng Nguyên