Sử dụng ngoại binh, Westports Malaysia Dragons vẫn thất thủ trước tuyển Việt Nam trong trận giao hữu tiền SEA Games 30

Mặc dù có cho mình sự phục vụ của các ngoại binh ở mùa giải ABL kế tiếp, thế nhưng Westports Malayisa Dragons vẫn phải đón nhận thất bại trước đội tuyển Việt Nam với tỷ số chung cuộc 73-77.

Chiều ngày 3/11, trận giao hữu thứ hai của thầy trò HLV Kevin Yurkus đã kết thúc tốt đẹp khi đội tuyển Việt Nam đã giành chiến thắng đầy thuyết phục trước CLB Westports Malaysia Dragons tại MABA Stadium, thành phố Kuala Lumpur.

Đội tuyển Việt Nam giành chiến thắng thuyết phục trước CLB Westporst Malaysia Dragons.

Sau trận giao hữu thắng lợi đầu tiên, đội tuyển Việt Nam có thêm một trận đấu ngay sau đó một ngày với CLB Westports Malaysia Dragons, đội bóng đang tập trung chuẩn bị cho mùa giải ABL 10 tới đây. Về phía đội tuyển Việt Nam, BHL cũng có những sự điều chỉnh hợp lý để kiểm tra và thử nghiệm những gì mà đội tuyển đã có được sau quãng thời gian tập luyện tại trại tấp huấn vừa qua.

Mở đầu trận đấu với hai ngoại binh, thế nhưng Westporst Malaysia Dragons lại không phải là đội có được lợi thế. Trong một ngày thi đấu đầy hứng khởi, sự chính xác của Hiếu Thành và Minh An cùng với đó là sự quyết liệt trong phòng thủ đã giúp đội tuyển Việt Nam vươn lên dẫn trước 18-14 sau hiệp 1.

Những cầu thủ với thể hình nhỏ con như Minh An lại là người tạo được điểm nhấn ở nửa đầu trận đấu.

Ở trong hiệp thi đấu tiếp theo, đội tuyển Việt Nam đã có lúc đào sâu cách biệt lên tới 10 điểm trước Westports Malaysia Dragons. Thế nhưng HLV Jamie Pearlman cũng có những điều chỉnh hợp lý để rút ngắn cách biệt ở trong khoảng giữa hiệp đấu. Nửa cuối trận đấu là sự phối hợp hiệu quả của Kim Bản cùng Phú Vinh, qua đó giúp đội tuyển Việt Nam tiếp tục giữ được lợi thế dẫn trước, 46-43 là tỷ số tạm thời trước khi bước vào giờ nghỉ.

Nửa cuối trận đấu tiếp tục diễn ra căng thẳng với tốc độ luân chuyển bóng cũng như những màn ăn miếng trả miếng được đẩy lên nhanh hơn. Thế nhưng với sự xoay vòng cầu thủ hợp lý, đội tuyển Việt Nam vẫn là những người giữ được lợi thế sau 3/4 thời gian thi đấu. Cùng với việc CLB Westports Malaysia Dragons rút các ngoại binh của mình ra nghỉ trong hiệp cuối, đội tuyển Việt Nam đã không gặp quá nhiều khó khăn ở quãng thời gian này.

Chris Dierker tiếp tục là cầu thủ thi đấu nổi bật nhất của tuyển Việt Nam trong trận đấu hôm nay.

Kết thúc trận thi đấu giao hữu thứ hai của mình, đội tuyển Việt Nam giành chiến thắng chung cuộc với tỷ số 77-73. Chris Dierker cùng sự ổn định ở hai đầu sân một lần nữa là cầu thủ có đóng góp nhiều nhất cho đội tuyển Việt Nam trong trận đấu này, cá nhân anh có cho mình 20 điểm.

Có cho mình thành tích toàn thắng sau hai trận giao hữu trên đất Malaysia, các thành viên đội tuyển bóng rổ Việt Nam đã thu được rất nhiều kinh nghiệm và quan trọng hơn là nâng cao sự tự tin và đoàn kết trước khi bước vào chặng đường tiếp theo. Sau trận đấu này, thầy trò HLV Kevin Yurkus sẽ quay trở về Việt Nam tiếp tục luyện tập trước khi tiếp tham gia chuyến tập huấn tại Thái Lan.

Đội tuyển Việt Nam toàn thắng trên đất Malaysia sau 2 trận giao hữu.

SEA Games 30 sẽ diễn ra từ ngày 30/11 đến ngày 11/12/2019 tại Philippines. Đội tuyển bóng rổ Việt Nam sẽ được chỉ đạo bởi HLV trưởng Kevin Yurkus cùng các trợ lý là HLV Phan Thanh Cảnh, Hoàng Thế Vinh và Trương Minh Hiền ở các nội dung 5x5 và 3x3.

HUY PHẠM

Nguồn Tổ Quốc: http://toquoc.vn/su-dung-ngoai-binh-westports-malaysia-dragons-van-that-thu-truoc-tuyen-viet-nam-trong-tran-giao-huu-tien-sea-games-30-20191103153 014156.htm