Sử dụng chai lọ tái chế trang trí đám cưới

Trong đám cưới chủ đề 'Mộc' của 'Giáo sư' Xoay, các vỏ chai rượu được sử dụng để cắm hoa loa kèn làm đẹp cho bàn tiệc.

Trong đám cưới Cù Trọng Xoay - Đinh Tiến Dũng, mỗi bàn tiệc đều được tô điểm bằng một cành hoa loa kèn cắm trong chai cũ. Ảnh: H.L.

Nếu là người yêu thích đám cưới phong cách mộc mạc, tự nhiên, thì bạn sẽ không thể bỏ qua những chiếc vỏ chai cũ bởi đây là phụ kiện làm đẹp đám cưới độc đáo, đơn giản, lại có giá thành hợp lý. Chai lọ cũ sẽ trở thành bình hoa đẹp, nếu bạn biết biến tấu, thêm thắt vài chi tiết nhỏ. Ví dụ, cô dâu chú rể có thể dán thực đơn cưới lên chai, vừa để làm bình cắm hoa, vừa giúp khách dễ chú ý tới thực đơn của tiệc. Đơn giản hơn, các chai lọ cũ khi kết hợp với dây thừng, hay một bức ảnh nhỏ sẽ là trung tâm chú ý trên bàn tiệc.

- Cách mua và lựa chọn: Việc tìm mua chai lọ cũ không khó, ở các hàng bán đồ tái chế đều có. Bạn nên chọn các loại như lọ mứt, chai bia, chai rượu... Tuy nhiên bạn nên tìm những loại chai có cùng màu sắc, kiểu dáng để khi đặt trong tiệc sẽ tạo thành thể thống nhất đẹp mắt. Ở một số shop chuyên về thủy tinh trang trí cũng có các chai lọ, tuy nhiên giá cả cao hơn vì đây là chai lọ mới, đôi khi còn được sơn màu nổi bật.

- Cách làm sạch sau khi mua về: Khi đã tìm mua được các chai lọ thích hợp, bạn nên ngâm chúng trong xà phòng khoảng 1 ngày, vừa để làm sạch, vừa khiến các loại mác đính trên chai bong ra. Khi đã vệ sinh sạch những chiếc chai, cô dâu chú rể tiếp tục lau sạch và phơi khô để dễ trang trí và bày biện trong tiệc.

Mời bạn cùng tham khảo một số cách kết hợp chai lọ tái chế vào đám cưới:

Lọ hoa làm đẹp bàn tiệc.

Đôi khi lọ không nhất thiết phải cắm hoa mà chỉ là phụ kiện trang trí.

Những chiếc chai có thể trở thành chân nến.

Vì miệng chai khá nhỏ, nên với mỗi chai chỉ có thể cắm được 1 - 2 cành hoa nhỏ.

Chai rượu cũ là phụ kiện trang trí trên bàn tiệc.

Những chiếc chai được sử dụng để đánh số thứ tự bàn tiệc.

Bạn nên chọn những mẫu lọ giống nhau hay có cùng màu sắc để trang trí trong đám cưới.

Lọ tái chế được trang trí với dây thừng nhỏ.

>> Xem tiếp các cách kết hợp chai lọ tái chế trong đám cưới

Linh Phạm
Ảnh: Onewed