Sự cố đường ống Dòng chảy phương Bắc: Được Đan Mạch cho một 'ngoại lệ', Nord Stream AG ráo riết làm điều này

  Báo Thế Giới & Việt Nam
  404 liên quanGốc

  Ngày 14/11, thông báo của Công ty Nord Stream AG cho hay, công ty này đã được Cơ quan dữ liệu địa lý Đan Mạch cho phép khảo sát thiệt hại đối với đường ống Dòng chảy phương Bắc ở vùng biển của nước này và bắt đầu nghiên cứu các vết nứt.

  Đoạn đường ống thuộc dự án khí đốt Dòng chảy phương Bắc 2 ở Lubmin, miền Bắc nước Đức. (Nguồn: AP)

  Đoạn đường ống thuộc dự án khí đốt Dòng chảy phương Bắc 2 ở Lubmin, miền Bắc nước Đức. (Nguồn: AP)

  Thông báo có đoạn: “Cơ quan dữ liệu địa lý Đan Mạch đã cấp phép cho Nord Stream AG khảo sát điểm thủng đường ống trong Vùng đặc quyền kinh tế của Đan Mạch.

  Tuy nhiên, cho đến gần đây vẫn chưa thể việc tiếp cận các điểm thiệt hại cụ thể để khảo sát, do khu vực hạn chế được thiết lập bởi Cơ quan Hàng hải Đan Mạch”.

  Trước đó, ngày 11/11, bán kính của khu vực cấm lưu thông hàng hải đã giảm từ 5 hải lý xuống còn 500 m xung quanh khu vực hư hỏng đường ống và Cơ quan Hàng hải Đan Mạch đã cấp cho Nord Stream AG một ngoại lệ, cho phép tiếp cận khu vực thiệt hại ở khoảng cách đủ để thực hiện một phần công việc theo kế hoạch.

  Cũng theo thông báo, sau khi được phép đi vào khu vực hạn chế, tàu do Nord Stream AG thuê đã di chuyển vào khu vực thiệt hại và bắt đầu khảo sát các điểm bị vỡ đường ống dẫn khí. Thời gian khảo sát sẽ phụ thuộc vào các hạn chế tiếp cận đối với khu vực thiệt hại do điều kiện thời tiết.

  Nord Stream AG cũng thông báo, công ty đã hoàn thành việc thu thập dữ liệu ban đầu tại địa điểm xảy ra thiệt hại đối với nhánh đầu tiên của đường ống dẫn khí đốt trong vùng đặc quyền kinh tế của Thụy Điển.

  (theo Reuters)

  Việt An

  Nguồn TG&VN: https://baoquocte.vn/su-co-duong-ong-dong-chay-phuong-bac-duoc-dan-mach-cho-mot-ngoai-le-nord-stream-ag-rao-riet-lam-dieu-nay-205950.html