Su-33 từ tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov tấn công khủng bố ở Syria

Kết quả của vụ không kích được Su-33 thực hiện từ tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov, Mặt trận al-Nursa đã hứng thiệt hại lớn trong tỉnh Idlib.

Một chiếc Su-33 từ tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov đã tiêu diệt hàng chục chiến binh Mặt trận al-Nusra tại tỉnh Idlib, Syria.

RIA Novosti ngày 17/11 dẫn lời đại diện của Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov cho biết, 30 phần tử khủng bố gồm các chỉ huy nổi tiếng của nhóm này đã bị tiêu diệt.

Su-33 từ tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov tấn công khủng bố ở Syria - Ảnh 1

Su-33 trên tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov.

"Cuộc không kích được tiến hành hôm thứ Ba đã gây thiệt hại nghiêm trọng cho nhóm Mặt trận al-Nusra (Jabhat al-Nusra). Kết quả của vụ không kích được Su-33 thực hiện từ tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov, Mặt trận al-Nursa đã bị thiệt hại lớn trong tỉnh Idlib", thiếu tá Igor Konashenkov cho biết.

Theo ông, dữ liệu tình báo xác nhận ít nhất 30 chiến binh khủng bố, gồm một số chỉ huy, đã bị tiệt diệt. Một trong số các chỉ huy Mặt trận al-Nusra bị tiêu diệt từng tham gia lập kế hoạch và thực hiện các cuộc tấn công khủng bố ở Aleppo.

"Vụ không kích đã giết chết Abul Baha al-Asfari, kẻ phụ trách tập hợp các chiến binh ở các tỉnh Aleppo và Hama, cũng như lên kế hoạch và thực hiện một số cuộc tấn công quân sự vào Aleppo", ông Konashenkov nói.

Ngày 15/10, dịch vụ báo chí của Hạm đội Biển Bắc cho biết, một nhóm gồm những chiến hạm mạnh nhất của Nga do tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov dẫn đầu đã khởi hành tới Địa Trung Hải và hoạt động ở vùng biển ngoài khơi Syria.

Tàu Đô đốc Kuznetsov bắt đầu tham gia các hoạt động chiến đấu ở Syria từ đầu tuần này.

Hoàng Hải