Stranger Things mùa 3: Tổng hợp những thắc mắc của người xem sau 8 tập phim

  Tạp chí SaoStar
  Gốc

  Sau 8 tập phim trong mùa 3 của series phim Stranger Things, vẫn còn đó vô vàn những câu hỏi chưa có lời giải đáp.

  Cảnh báo spoiler: Bài viết cho tiết lộ cái kết của mùa 3 series phim Stranger Things.

  Sau 8 tập phim, vẫn còn đó vô vàn câu hỏi bị bỏ ngõ.

  Sau 8 tập phim, vẫn còn đó vô vàn câu hỏi bị bỏ ngõ.

  Mùa 3 của bộ phim được đẩy đến đỉnh điểm khi vị cảnh sát trưởng Jim Hopper đã lập hội cùng bà mẹ đơn thân Joyce Byers và thám tử tư Murray Bauman để khám phá những bí mật của tổ chức Nga khi nhóm người này đang cố gắng mở cánh cổng đến với thế giới The Upside Down. Trong khi đó, nhóm của ElevenDustin cũng đã phải vật vã để có thể ngăn chặn sự trở lại của con quỷ Mind Flayer.

  Trong những nỗ lực đóng cánh cổng dẫn đến thế giới The Upside Down, chiếc máy đã phát nổ, dẫn đến cái chết của con quỷ Mind Flayer, nhưng đồng thời cũng là vị cảnh sát trưởng Jim Hopper. Tuy nhiên, đoạn post-credit được thêm vào đã khiến cho người xem hào hứng hơn bao giờ hết để có thể theo dõi những diễn biến mới nhất trong mùa 4. Sau đây là tổng hợp những thắc mắc còn vương vấn sau khi 8 tập phim của mùa 3 kết thúc.

  Ai là nhân vật người Mỹ được nhắc đến trong đoạn post credit?

  Sau khi những sự kiện chính trong bộ phim kết thúc ở trung tâm thương mại Starcourt, một cảnh phim đã xuất hiện cho thấy khung cảnh ở Nga lúc bấy giờ. Chi tiết hơn, đó là ngoại cảnh của một cơ sở tên Kamchatka. Cơ sở này tọa lạc tận sâu trong những cánh rừng và được điều hành bởi lực lượng Xô Viết.

  Trong đoạn phim, 2 người lính Nga đang quyết định xem họ có nên đặt chân vào phòng giam nào. Khi một trong 2 đang cố gắng mở một cánh cửa, người còn lại đã ngăn là :”Đừng, đừng chọn tên người Mỹ!”. Vậy nên cả 2 đã quyết định áp giải một người Nga khác xuống một căn hầm tối, nơi phát ra đầy rẫy những âm thanh man rợ của những người bị tra tấn. Ngay sau đó, một con Demogorgon đã xuất hiện trong tiếng la hét đầy kinh hãi của tên tù nhân.

  Có vẻ như, sự xuất hiện của Demogorgon không phải là thứ được người xem quan tâm nhất, mà đó chính là người Mỹ được nhốt trong căn phòng đầu tiên xuất hiện trong post-credit. Nhân vật này là ai và liệu anh ta có liên quan đến thị trấn Hawkins hay không? Liệu đây có phải là vị cảnh sát trưởng Jim Hopper?

  Làm cách nào mà nhóm người Nga có thể sở hữu 1 con Demogorgon?

  Đã có một tên tù nhân bị hiến tế cho con Demodog này trong những cảnh cuối của bộ phim ngay trước khi nó tiến hóa thành 1 con Demogorgon. Trong phòng thí nghiệm của Starcourt, nhóm Dustin đã thấy một cái lồng khổng lồ với lưới điện được bao xung quanh, và đây có vẻ như là thứ đã được tổ chức bí mật kia dùng để giam giữ con Demogorgon trước khi nó được đưa về Nga.

  Một giả thiết khác đó là cánh cổng đến với vùng Upside Down đã được mở ở một nơi khác. Điều này có vẻ là khá hợp lí khi con Demogorgon không chịu sự điều khiển của The Mind Flayer trong phần 3. Tuy nhiên, chính xác làm sao mà người Nga bắt giữ được con quái vật này chắc chắn chỉ có thể được hé lộ trong phần 4 của câu chuyện.

  Chuyện gì đã xảy đến cho năng lực của Eleven?

  Sau cuộc tấn công của Mind Flayer, Eleven đã bị thương, và cô bé phải dùng năng lực để lôi ra một phần xúc tu bị dính lại trong cơ thể của mình. Tuy nhiên, sau sự kiện này, có vẻ như cô bé đã mất đi năng lực siêu nhiên của mình. Có vẻ như việc mất đi người cha nuôi đã khiến cô bé nhớ lại về người mẹ của mình và mong là thông qua dòng cảm xúc mãnh liệt đó, cô bé có thể tìm lại được sức mạnh của mình. Vì nếu không có thứ này, chắc chắn nhóm bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc đối đầu với những hiểm nguy bước ra từ thế giới Upside Down.

  Vì sao các phụ huynh không dính líu nhiều đến những sự kiện này?

  Đã có những thời điểm, các phụ huynh đã được gọi đến bởi bọn nhóc đã gây ra rắc rối và đối diện với quá nhiều nguy hiểm. Như trong phần đầu, đó chính là trận chiến với Demogorgon, sau đó là cuộc tấn công của nguyên nhóm sát thủ trong phần 2 dẫn đầu bởi Demodogs. Vậy tại sao cảnh sát hay các phụ huynh đều không thấy xuất hiện trong các sự kiện khi hiểm nguy thật sự xảy đến.

  Mẹ của Will, bà Joyce có lẽ là nhân vật dính dáng nhiều nhất đến các sự kiện siêu nhiên ở nơi này.

  Mẹ của Will, bà Joyce có lẽ là nhân vật dính dáng nhiều nhất đến các sự kiện siêu nhiên ở nơi này.

  Trong mùa 3 này, khi mọi người đến trung tâm thương mại để đón con của họ về, dường như tất cả mọi thứ đều một lần nữa được giấu diếm bởi tài nói dối của bọn nhóc. Tuy nhiên, chính hành động tưởng chừng như đang bảo vệ các bậc phụ huynh, lại đang đưa họ vào trạng thái không có bất kì sự phòng vệ nào. Và trong tương lai, khi những cuộc tấn công khác xảy đến, buộc lòng bọn trẻ phải nói hết sự thật trong sự ngỡ ngàng của các bậc phụ huynh, hoặc lại tìm lí do khác để bao biện cho mớ hỗn độn của mình.

  Nguyễn Trần Đăng Khoa

  Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/dien-anh/stranger-things-mua-3-tong-hop-nhung-thac-mac-cua-nguoi-xem-sau-8-tap-5572427.html