Stekelenburg đã có trận đấu để đời

Thủ thành Maarten Stekelenburg đã được HLV Ronald Koeman tán dương nhiệt liệt sau màn trình diễn chói sáng trước Manchester City đêm qua.

Stekelenburg đã có trận đấu để đời - Ảnh 1

Stekelenburg được khen ngợi hết lời. Ảnh: Internet.

Theo lời chiến lược gia người Hà Lan, thủ thành Stekelenburg đã có trận đấu để đời khi cứa thua 2 quả 11m của Aguero và De Bruyne, đồng thời là hàng loạt tình huống nguy hiểm của các cầu thủ Man City. Phải đến khi Nolito nỗ lực đánh đầu cận thành, Man xanh mới kiếm được 1 điểm.

Nói về màn trình diễn của học trò, Koeman cho biết: "Tôi rất hài lòng về 1 điểm vì không nhiều đội bóng rời khỏi Etihad mà làm được như vậy. Bạn cần một chút may mắn và thủ môn của chúng tôi đã có trận đấu để đời. Cùng với đó, các cầu thủ còn lại cũng làm việc hết công suất.

Kết quả là sự ghi nhận xứng đáng cho những nộ lực của chúng tôi. Man City là đội chơi tốt hơn, có nhiều cơ hội nhưng bỏ lỡ 2 quả 11m và đó là kết quả cuối cùng. Chúng tôi đã mạo hiểm khi thi đấu với 3 tiền đạo. Đó là lý do vì sao chúng tôi nhanh chóng thay đổi đội hình sau 20 phút đầu trận."

Mặt khác, người hùng Stekelenburg đã trêu chọc đồng đội Phil Jagielka, người trực tiếp "biếu" 2 quả 11m cho Man City, rằng trung vệ này nên mời anh một bữa ăn tối để đền đáp. Thủ thành người Hà Lan cho biết: "Khi bạn dẫn trước 1-0, bạn luôn hy vọng mình sẽ có 3 điểm nhưng tôi nghĩ 1 điểm cuối cùng vẫn là chấp nhận được. Những quả 11m tôi không hề đoán đại, thay vào đó là phân tích đối thủ. Liệu Phil Jagielka sẽ mời tôi ăn tối sau đêm qua? Chính tôi sẽ đề nghị anh ấy."

Phúc Vũ - Thể thao Việt Nam | 08:30 16/10/2016