Startup Việt tìm kiếm cơ hội từ các sự kiện khởi nghiệp

Cộng đồng Starup kỳ vọng sự kiện Techfest sắp tới sẽ giúp các Startup kết nối với nhà đầu tư và khách hàng, mang lại nhiều góc nhìn mới cho Startup Việt.

Startup Việt tìm kiếm cơ hội từ các sự kiện khởi nghiệp - Ảnh 1

"Startup - Khởi nghiệp" - cụm từ được nhắc đến nhiều trong thời gian qua và đã trở thành "hashtag cuộc sống" cho nhiều bạn trẻ. Và sự kiện được cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam mong chờ nhất trong năm nay sẽ diễn ra sau 2 ngày nữa - Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam - Techfest 2016.

Gcall cung cấp dịch vụ tổng đài chăm sóc khách hàng cho các trang web thương mại điện tử. Trong gần 2 năm hoạt động, nhóm đã tham gia nhiều các sự kiện khởi nghiệp ở các nước như Singapore, Malaysia... Bởi thế, nhóm kỳ vọng sự kiện Techfest sắp tới giúp nhóm kết nối với nhà đầu tư và khách hàng như tại các sự kiện mà họ từng tham dự.

Còn với Bigcat, nhóm đang hướng sản phẩm truyền thông đến thị trường khu vực lại cho rằng, các sự kiện khởi nghiệp của Việt Nam nên hướng đến đa sắc tộc. Bởi sự có mặt của các nhóm Startup và nhà đầu tư quốc tế sẽ mang lại nhiều góc nhìn mới cho Startup Việt .

Sau sự kiện khởi nghiệp Techfest năm 2015, tính sơ bộ có hơn 1 triệu USD đổ vào các hoạt động khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo. Sự kiện năm nay được kỳ vọng sẽ tăng gấp nhiều lần hiệu quả cho các Startup.

Sự kiện Techfest như một bước tiến trong quá trình thực hiện chiến lược Quốc gia khởi nghiệp trong năm nay.