Startup fintech 1Long được rót 500.000 USD

Số vốn này sẽ được 1Long dùng vào việc phát triển công nghệ, xây dựng mối quan hệ đối tác với chuyên gia quản lý tài sản và tổ chức tài chính và mở rộng đội ngũ.

Ngày 26/2, nền tảng ứng dụng công nghệ tài chính 1Long thông báo đã huy động thành công 500.000 USD (khoảng 12 tỷ đồng) vốn đầu tư từ các quỹ đầu tư lớn, bao gồm: Iterative, Monk’s Hill Ventures, R2VP và Orionis Capital.

Đội ngũ đồng sáng lập của 1Long.

Đội ngũ đồng sáng lập của 1Long.

Ông Hsu Ken Ooi, đối tác quản lý và đồng sáng lập của Iterative cho biết việc quỹ này đầu tư vào 1Long không chỉ đơn thuần là vì mục đích lợi nhuận mà còn là một bước tiến quan trọng hướng tới việc tái định nghĩa tương lai của lĩnh vực quản lý tài sản.

Trong khi đó, ông Michael Do, đồng sáng lập và giám đốc điều hành tại 1Long cho rằng thị trường fintech tại Việt Nam dự kiến sẽ vượt mốc 72 tỷ USD vào năm 2029 với mức tăng trưởng hàng năm trung bình (CAGR) dự kiến là 13%. Xu hướng này thể hiện rõ tiềm năng lớn trong ngành và hoàn toàn phù hợp với sứ mệnh tại 1Long.

1Long được thành lập bởi một đội ngũ các chuyên gia trong lĩnh vực ngân hàng, đầu tư và từ các startup đã được rót vốn bởi quỹ đầu tư nổi tiếng nhất cho giới khởi nghiệp Mỹ là Y Combinator.

Mục tiêu của 1Long là tạo ra cơ hội tích lũy tài sản cho người dùng một cách dễ dàng với số tiền ban đầu chỉ từ 10.000 đồng.

Trong tương lai, 1Long đặt kế hoạch mở rộng dịch vụ, bao gồm các sản phẩm đầu tư như cổ phiếu, trái phiếu và bất động sản. Ngoài ra, công ty cũng sẽ cung cấp các dịch vụ gia tăng như lập kế hoạch về hưu và thuế với mục tiêu sẽ phục vụ cả nhà đầu tư nội địa và quốc tế quan tâm đến thị trường Việt Nam.

Ngọc Lưu

Nguồn Vietnam Finance: https://vietnamfinance.vn/startup-fintech-1long-duoc-rot-500000-usd-20180504224295543.htm