Start-up Việt đạt giải vàng Giải thưởng ASEAN ICT Awards

Ứng dụng học ngoại ngữ Monkey Junior vừa được vinh danh tại giải thưởng ASEAN ICT Awards.

Trên trang cá nhân, Đào Xuân Hoàng - người sáng lập Monkey Junior đã chia sẻ niềm vinh dự khi start-up của anh đạt giải vàng giải thưởng ASEAN ICT Awards.

Theo đó, Monkey Junior đã vượt qua nhiều công ty khởi nghiệp đến từ các nước như Malaysia, Singapore... để đứng đầu hạng mục "Start-up xuất sắc nhất".

Giải thưởng ASEAN ICT Awards là sáng kiến do các Bộ trưởng ASEAN thông qua tại Hội nghị Bộ trưởng Viễn thông và Công nghệ thông tin (TELMIN) vào năm 2011, bắt đầu được tổ chức từ năm 2012. Giải thưởng có mục tiêu tìm kiếm và tôn vinh các sản phẩm, giải pháp CNTT-TT có tính sáng tạo, ứng dụng thực tiễn trong đời sống, kinh tế xã hội, phổ cập CNTT-TT trong cộng đồng và thúc đẩy quan hệ thương mại trong các nước ASEAN và trong khu vực.

Start-up Việt đạt giải vàng Giải thưởng ASEAN ICT Awards - Ảnh 1

Đào Xuân Hoàng, người sáng lập Monkey Junior

Cách đây ít ngày, Monkey Junior cũng đạt giải nhất cuộc thi Nhân tài Đất Việt 2016 trong nhóm sản phẩm Hệ thống Sản phẩm Công nghệ Thông tin Ứng dụng trên thiết bị di động.

Hồi tháng 6 năm nay, ứng dụng này giành giải Nhất tại cuộc thi Sáng kiến toàn cầu GIST Tech-I 2016 diễn ra tại Mỹ.

Monkey Junior do nhóm tác giả thuộc Công ty Cổ phần Early Start phát triển từ năm 2014. Ứng dụng cung cấp một hệ thống học ngoại ngữ cho các bé từ 4 tháng tuổi đến 6 tuổi với kho dữ liệu đa phương tiện bao gồm 2.000 video hoạt hình và video thật, 6.000 hình ảnh và 10.000 file âm thanh để miêu tả nội dung học.