Starbucks vô tình hưởng lợi 2,3 tỷ USD nhờ quảng cáo miễn phí trong bom tấn 'Game of Thrones'

Từ hình ảnh một cốc cà phê không phải của Starbucks được xuất hiện trên phim bom tấn nhưng lại giúp hãng hưởng lợi tới 2,3 tỷ USD.

Theo CNBC, Starbucks ước tính hưởng lợi 2,3 tỷ USD nhờ được quảng cáo miễn phí trong vài ngày qua sau khi hình ảnh một cốc cà phê - không phải của hãng này - xuất hiện trong phim Game of Thrones (Cuộc chiến vương quyền).

Starbucks vô tình được hưởng lợi 2,3 tỷ USD nhờ quảng cáo miễn phí trong bom tấn “Game of Thrones”. Ảnh: Thời đại

Cụ thể, hôm ngày 5/5, người hâm mộ bộ phim giả tưởng Game of Thrones phát hiện có đồ vật xuất hiện không hợp lý trong cảnh yến tiệc, đó là một cốc cà phê thời hiện đại. Hình ảnh và video về khoảnh khắc này lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội chỉ vài giờ sau khi lên sóng.

Chiếc nhãn trên cốc cà phê bị che mờ. Dù trên thực tế, hình ảnh đó chỉ là một cốc cà phê thủ công nhưng hầu hết những cuộc thảo luận đều chỉ đích danh tới Starbucks - chuỗi cà phê nổi danh toàn cầu có trụ sở ở Seattle.

Stacy Jones, CEO của Hollywood Branded, ước tính giá trị từ những lời đồn thổi này lên tới 2,3 tỷ USD. Jones trích dẫn số liệu từ Critical Mention cho biết từ Starbucks và Game of Thrones được nhắc đến 10.627 lần trên các chương trình truyền hình và phát thanh trực tuyến trên thế giới.

"Đây là cơ hội duy nhất trong đời dành cho Starbucks", CEO của Hollywood Branded cho biết.

Theo Fast Company, nếu muốn đặt sản phẩm với mục đích quảng cáo trong một show độc quyền như Game of Thrones, Starbucks sẽ phải trả trên dưới 1 triệu USD, bao gồm cả một đoạn quảng cáo giữa chương trình.

Thế nhưng HBO không có quảng cáo giữa phim, cũng không yêu cầu trả phí để đặt sản phẩm trong show (vì cơ bản, không thể đặt quảng cáo sản phẩm trong show Game of Thrones).

Giá trị cho Starbucks trong làn sóng Game of Thrones này nằm ở độ phủ của các phương tiện thông tin đại chúng. Chưa hết, mọi người trên nhiều nền tảng khác nhau đều đang nói về cái cốc “Starbucks” đặt sai vị trí, cho thấy độ phủ của sản phẩm lớn nhường nào; ngay cả việc người ta giả định ngay rằng cái cốc đó, tông màu đó thuộc về Starbucks lại là một lời vinh danh khác, nêu bật lên vị thế của Starbucks trong nền văn hóa hiện đại.

Vũ Đậu (T/h)